Trong một chương trình truyền hình mới đây, cựu phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã tiết lộ bí mật động trời về V.League. Cụ thể ông cho biết, các trận đấu ở V.League (VĐQG Việt Nam – trước đây là giải Hạng Nhất Việt Nam) trong giai đoạn từ năm 1990 đến 2004 bị làm tỷ số.

Nhận lời mời tham gia chương trình Góc Khuất trên kênh Bóng đá TV, nguyên phó Tổng thư ký VFF Dương Nghiệp Khôi đã có những chia sẻ về giải V.League cũng như một số thông tin khi ông còn làm việc tại VPF và VFF. Không ngần ngại trước ống kính máy quay, ông Khôi tiết lộ sốc về vấn đề các trận đấu ở V.League trong giai đoạn từ năm 1990 đến 2004 bị làm tỷ số.

Ông Dương Nghiệp Khôi khi còn làm “sếp” ở VFF.

“Trước khi tôi ra Hà Nội nhận nhiệm vụ, phải nói rằng bóng đá Việt Nam có rất nhiều vấn đề. Trong đó có vấn đề chưa đá đã biết hết tỷ số các trận đấu rồi. Gần như phải đến 80% số trận đấu thời điểm từ 1990 đến 2004 đều bị điều khiển bằng một cái gì đó từ bên ngoài” – trích lời ông Dương Nghiệp Khôi trong chương trình Góc Khuất.

Tiếp tục nói về vấn đề tiêu cực nêu trên, nguyên trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi khẳng định ông chẳng có gì phải ái ngại khi tiết lộ thông tin này, bởi đó là thực tế diễn ra ở thời điểm đó mà ai làm bóng đá cũng đều biết.

Đây không phải là lần đầu tiên một chuyên gia hoặc một cựu cầu thủ, HLV tiết lộ thông tin về chuyện dàn xếp tỉ số hoặc “quan hệ dây dợ” ở V-League. Gần nhất, cũng trên một chương trình truyền hình, HLV đội Long An và từng khoác áo đội tuyển quốc gia Minh Phương cười ý nhị khi được hỏi về chuyện có “thế lực đen” nào đó khiến Long An phải xuống hạng hay không? Một số chuyên gia V-League quả quyết bầu Hiển (ông Đỗ Quang Hiển) có vai trò quan trọng không chỉ ở Hà Nội T&T.

Cũng trong cuộc phỏng vấn trên Góc khuất, ông Dương Nghiệp Khôi cũng chia sẻ nhiều khó khăn khi ông nhận lời mời làm Trưởng ban tổ chức giải, đặc biệt là vấn đề tài chính. Theo đó, thời điểm đó ông chỉ nhận lương khoảng 3 triệu đồng.

Ông Dương Nghiệp Khôi là một trong những nhân vật kỳ cựu nhất ở VFF, lần đầu ông ngồi vào ghế Trưởng ban tổ chức V.League vào năm 2005, sau đó ông tiếp tục đảm nhiệm vai trò này năm 2006, 07, 08 và năm 2011. Sau khi cùng U20 Việt Nam dự VCK U20 World Cup 2017, ông Khôi đã rút hoàn toàn khỏi bóng đá chuyên nghiệp để đầu quân cho Vietfootball, công ty sở hữu giải bóng đá “phủi” lớn nhất Hà Nội.

Video: Bóng đá muôn nơi

Theo Dân Việt

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay