Trên tờ Maeil Business, bài báo Hàn Quốc đánh giá cao bước đột phá của bóng đá Việt Nam khi lọt top 100 thế giới trong BXH FIFA mới nhất.

Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu HLV Park Hang-seo đề ra khi nhậm chức là lọt vào top 100 FIFA. Tại châu Á, Việt Nam đứng thứ 17. Tuy nhiên, thứ bậc của đội tuyển Việt Nam tăng mạnh gần đây. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vào top 100, kể từ lần lên hạng thứ 97 vào năm 2012.

HLV Park Hang-seo sắp xếp các bài tập cho học trò tại Philippines, trước bán kết lượt đi AFF Cup 2018. Ảnh: Đức Đồng.

Ông Park đồng thời nắm cả đội tuyển quốc gia lẫn đội U23. Tại vòng chung kết U23 châu Á, ông đưa Việt Nam vào chung kết. Tại Asiad 2018, Việt Nam đi tới bán kết, và chỉ chịu thua Hàn Quốc – đội trở thành nhà vô địch sau đó.

Điểm số của mỗi đội tuyển trong bảng thứ tự FIFA không bao gồm thành tích các đội trẻ. Việt Nam chỉ có đúng hai trận cấp đội tuyển trước AFF Cup 2018 (tại vòng loại Asian Cup 2019). Dù vậy, ông Park vẫn biết cách tỏa sáng khi Việt Nam giữ được thành tích bất bại. Tính cả AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam thắng ba và hòa ba dưới sự dẫn dắt của Park Hang-seo.

Tại giải đấu đang diễn ra, AFF Cup 2018, Việt Nam cũng gây ấn tượng mạnh khi vào bán kết với ngôi đầu bảng A. Người hâm mộ nước này đang rất hy vọng vào chức vô địch lần đầu tiên sau 10 năm, kể từ AFF Cup 2008

“Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu mà HLV Park Hang Seo đề ra khi lọt top 100 thế giới. So với tháng 11/2018, Việt Nam đã tăng 2 bậc lên 1224 điểm. Ở châu Á, Việt Nam đứng thứ 17 nhưng thứ hạng của họ tăng mạnh thời gian qua. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vào top 100 kể từ năm 2012″, tác giả nhận xét.

Tờ báo Hàn Quốc này vô cùng ấn tượng với hiệu quả làm việc mà ông Park mang tới. Chỉ sau 1 năm đến Việt Nam, “đội tuyển quốc gia nước này nhảy liền 30 bậc. Đó là con số rất lớn nếu so sánh với Hàn Quốc chỉ tăng 2 bậc, từ 53 lên 51.”

Tờ Maeil Business còn ca ngợi tài năng của ông Park khi nhắc lại thành tích tại VCK U23 châu Á hồi đầu năm và kỳ tích lọt đến bán kết Asiad 2018, chỉ chịu thua nhà vô địch sau đó là Olympic Hàn Quốc.

Điểm số mà ĐTQG có trên BXH FIFA không tính cho đội trẻ nhưng tác giả dành lời khen: “Việt Nam chỉ có 2 trận ở cấp độ đội tuyển trước AFF Cup. Dù vậy ông Park vẫn biết cách tỏa sáng với thành tích bất bại.”

Hiện ĐT Việt Nam đang chuẩn bị cho trận bán kết với Philippines, tờ báo Hàm Quốc này cũng đánh giá rằng đây là một thành tích hết sức ấn tượng. Dưới sự dẫn dắt của ông Park, người dân Việt Nam hi vọng tái lập thành tích vô địch như 10 năm trước đã từng.

Sau giải đấu này là Asian Cup 2019, tờ báo Hàn Quốc tin tưởng” chiến lược HLV Park Hang-seo tiếp tục được thể hiện.”

Là một quốc gia không quá lớn mạnh về mọi mặt nhưng đội tuyển Việt Nam đã thể hiện được ý chí kiên cường và lòng đam mê của mình trong lĩnh vực bóng đá.

Tâm Tuệ(t/h)

Từ khóa: Danh Mục: Thể Thao

CLIP HAY

Bài Liên Quan