Bài viết này là Phần 2 trong loạt bài gồm 4 kỳ, thuật lại chi tiết những phương pháp tra tấn man rợ mà dưới thời ông Giang Trạch Dân cầm quyền đã thi hành đối với các tù nhân lương tâm tại Trung Quốc.

Kể từ khi Pháp Luân Công, một môn tu luyện tinh thần cổ xưa được truyền ra công chúng tại Trung Quốc vào năm 1992, với lợi ích sức khỏe và tâm hồn đạt được thông qua tu luyện, môn tập cũng nhanh chóng được xã hội đón nhận. Chỉ trong vòng 7 năm ngắn ngủi, Pháp Luân Công đã thu hút hơn 100 triệu người theo tập, con số này là lớn hơn nhiều so với số lượng đảng viên đảng cộng sản Trung Quốc bấy giờ là 70 triệu người.

Giang Trạch Dân là bí thư Đảng Cộng Sản Trung Quốc lúc bấy giờ cho rằng sự phát triển nhanh chóng của Pháp Luân Công là mối nguy hại cho quốc gia, nên đã sử dụng bộ máy truyền thông của nhà nước bắt đầu vu khống với người dân ở Trung Quốc về môn tu luyện Chân Thiện Nhẫn này. Kể từ đó Giang đã phát động cuộc đàn áp đối với học viên Pháp Luân Công, bằng các hình thức: bắt bớ, tra tấn, đánh đập dã man để ép họ từ bỏ đức tin của mình.

Dưới đây là một số phương pháp tra tấn điển hình mà cảnh sát Trung Quốc bức hại lên các học viên Pháp Luân Công.

18. Đánh đập tàn nhẫn

17

Công an bức hại các nữ học viên Pháp Luân Công một cách không biết xấu hổ. Họ lột hết quần áo của học viên nữ và đánh họ. Kết quả là, có nhiều vết thương và bầm tím trên người học viên. Phần lớn các học viên nữ là các phụ nữ đã lớn tuổi. Rất nhiều học viên nữ bị đánh đến chết; tuy nhiên, công an nói với gia đình học viên là họ chết vì bệnh tim hay tạo ra nhiều lý do. Đôi khi, công an hỏa táng thi thể học viên mà không cho người nhà học viên được vào chứng kiến.

19. Treo trong không trung

18

Hai tay của học viên bị trói chặt với những sợi dây thừng mỏng và bị treo lên cao trong mấy tiếng đồng hồ, hay thậm chí mấy ngày. Đôi khi, sợi dây bị thắt chặt đến mức đứt tung ra; và đôi khi sợi dây còn cắt vào thịt. Một số học viên bị bất tỉnh trong khi bị treo lên. Trong nhiều trường hợp, nhiều học viên bị treo lên khi tay bị còng, có thể khiến gãy tay. Sau khi bị tra tấn bằng cách này, một số học viên bị thương ở hai bàn tay và cánh tay. Vì thế họ gặp khó khăn khi sử dụng hai bàn tay, cánh tay của họ trong thời gian rất dài. Một số học viên bị thương nặng bàn tay và cánh tay của họ, và vì thế họ bị tàn tật.

20. Bị còng hai tay ngược ra sau lưng với một tay kéo ngược qua vai

19.1

Hai tay của học viên bị còng ra phía sau lưng với một tay kéo ngược qua vai. Đầu tiên, công an đẩy người học viên nằm úp xuống đất và dẫm lên lưng họ, sau đó kéo hai còng tay để khoá chặt hai tay lại. Cách tra tấn này gây đau đớn cực độ.

21. Ngồi trên một cái ghế nhỏ

20

Đây không phải là một cái ghế bình thường. Có rất nhiều ô vuông nhỏ được khắc và tiện trên bề mặt. Công an trói những học viên để họ không thể đứng lên. Sau khi ngồi trên cái ghế này một lúc, những ô vuông nhỏ này cắt vào thịt của học viên, khiến phần mông của họ bị chảy máu và lở loét.

22. Cấm ngủ, bắt ép phải đứng

21

Công an ra lệnh các tù nhân hình sự theo dõi các học viên 24 tiếng một ngày. Những học viên bị bắt không được ngủ trong mấy ngày liền hay thậm chí nửa tháng. Tuy nhiên, tù nhân thì thay phiên nhau nghỉ ngơi. Khi học viên buồn ngủ, các tù nhân sẽ dùng kim đâm họ. Một số học viên bị đâm nhiều lần đến nỗi run lên rất mạnh.

23. Cho ăn phân

22

Công an còn bức thực học viên bằng phân, và thậm chí còn bôi phân người lên người và lên mặt các học viên.

24. Đâm đinh bấm lên người

23

Công an tại thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, đã bấm hơn 100 đinh bấm lên người của các học viên.

25. Bắt đứng trần dưới thời tiết giá lạnh

24

Khi nhiệt độ xuống còn âm 20 – 28 độ C, các học viên bị lột hết áo quần, chỉ còn đồ lót và bị bắt đứng ngoài trời trong một thời gian rất lâu.

26. Ngâm mình trong ngục tối

25

Học viên bị lột hết quần áo và bị đưa vào một xà lim chứa đầy nước hôi thối cao đến ngực của họ. Xà lim tối đen không có ánh sáng. Thời gian tra tấn tùy theo tính khí của công an. Một số học viên bị tra tấn đến chết và một số học viên bị nhốt cho đến khi da của họ bị lở loét do bị ngâm quá lâu.

Nguồn: En.minghui.org

Công Phượng

Xem thêm:

 

CLIP HAY

Bài Liên Quan