Cứ khỏi được mấy bữa tôi lại thấy cổ họng bị đau, cảm giác như cổ họng đang bị sưng rất to, hơi thở hôi, hay bị buồn nôn khi đang ngủ. Tôi luôn nghĩ bị viêm họng nên đã uống rất nhiều nước quất ngâm nhưng không hiệu quả.

Sau đó, vô tình một lần nhìn thấy tấm hình về bệnh sỏi amidan cùng các triệu chứng đi kèm, tôi mới thấy bệnh của tôi rất giống, tôi vội soi gương và kết quả thấy phần trên amidan của mình đúng là có sỏi.

Amidan là một bộ phận không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe con người, nhưng khi bị sỏi amidan người bệnh sẽ hay bị ngứa họng, miệng có mùi hôi, rất khó chịu.

Qua tìm hiểu tôi được biết, những người viêm họng sẽ dễ bị sỏi amidan vì khi họng bị viêm, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, nếu không để ý rất dễ dẫn đến sỏi amidan.

Nếu thấy có những dấu hiệu như trên, bạn cần nhanh chóng kiểm tra xem có phải có sỏi amidan không. Cách xử lý sỏi amidan như sau:

Bước 1: Làm sạch sỏi amidan

Cách tôi đã từng áp dụng cho bản thân: lấy bông ngoáy tai từ từ di di vào cổ họng, một lúc sẽ thấy ra một cục màu vàng to bằng hạt đỗ tương, hạt này có mùi rất hôi, đó chính là sỏi amidan, nguyên nhân gây ra hôi miệng. Sau khi lấy ra sẽ thấy cổ họng nhanh khỏi hơn và không còn thấy hôi miệng nữa.

Bước 2: Chữa triệt để sỏi amidan bằng trà trần bì và sơn chi (cây dành dành)

Trần bì 10 g, sơn chi, cam thảo, quả la hán, bang đại hải (an nam tử, quả lười ươi) mỗi loại 5 g.

Cách làm: Nghiền nhỏ các vị thuốc trên, mỗi ngày lấy một ít nấu nước uống.

Sơn chi và trần bì là vị thuộc đặc trị viêm họng. Nó có tác dụng kháng viêm, rất tốt cho bệnh sỏi amidan. Cam thảo, quả la hán, bàng đại hải giúp giảm đau, lợi phổi, giảm ho. 5 loại dược liệu kết hợp với nhau sẽ cùng hỗ trợ giúp đặc trị bệnh sỏi amidan.

Video: Cách dùng chanh để chữa viêm họng

Quỳnh Chi

Xem thêm:

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan