Trước áp lực công việc và cuộc sống, khiên chúng ta luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, căng thẳng. Mặc dù đã cố gắng ăn uống điều độ, ngủ đủ giấc, tập luyện nhẹ nhàng… nhưng tình trạng vẫn không được cải thiện.

Trên thị trường có bán rất nhiều loại cao dán gan bàn chân thải độc được cho là có thể loại bỏ các chất độc trong cơ thể như kim loại nặng, các hóa chất và chất thải trong quá trình trao đổi của cơ thể. Trong suốt một đêm, miếng dán sẽ hoạt động để hút tất cả độc tố thông qua các huyệt ở gan bàn chân.

Theo Đông y cho biết, gan bàn chân là nơi có hơn 60 huyệt đạo thông với 360 huyệt đạo trên cơ thể nên phản ánh sức khoẻ của con người… Vào sáng hôm sau, khi bóc miếng dán ra sẽ thấy rằng miếng dán chuyển sang màu nâu đục hoặc đen.

Nghe thì rất hấp dẫn, nhưng sau 2 lần áp dụng thì chân có thể bị dị ứng và bị ngứa mặc dù sau khi dám xong cảm thấy rất thoải mái. Đó là do bị dị ứng với 1 thành phần nào đó có trong miếng dán nên mới xảy ra tình trạng kích ứng.

Tuy nhiên, nếu áp dụng cách thải sạch chất độc khỏi cơ thể bằng cao dán gan bàn chân thải độc nhưng tự làm tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên dễ kiếm thì rất an toàn.

Nguyên liệu cần làm cho miếng dán thải độc ở gan bàn chân gồm: Hành tây, tỏi, 200ml nước, băng keo và một đôi tất.

Cách thực hiện: Cắt tỏi và hành tây thành các lát mỏng, cho vào nồi nước sôi, đun trong khoảng 10 phút. Tiếp đến là tắt bếp và để nước nguội. Đổ hỗn hợp nước trên vào miếng vải thấm nước giữa miếng băng keo, sau đó dán vào gan bàn chân của bạn, sau đó mang tất vào và ngủ qua đêm.

Sáng hôm sau, bóc miếng băng cao ra khỏi gan bàn chân bạn sẽ thấy chất độc thoát ra khỏi cơ thể khiến cho miếng bang cao sẫm màu hơn.

toi
Phương pháp này đã được sử dụng ở Nhật Bản hàng trăm năm nay. 

Đây là một phương pháp thải độc có nguồn gốc từ Nhật Bản được nhiều nơi áp dụng và có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngoài việc loại bỏ các độc tố và chất độc hại ra khỏi cơ thể, phương pháp này cũng được cho là mang lại một số lợi ích như: Giảm đau và mệt mỏi, tăng cường năng lượng, giảm căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện làn da, cải thiện chất lượng giấc ngủ và tăng tuần hoàn máu.

Sở dĩ biện pháp đơn giản này lại có công dụng tốt đối với sức khỏe đến vậy là theo Y học phương Đông cổ đại, chân được xem là bộ phận quan trọng hàng đầu của cơ thể – hay còn gọi là trái tim thứ 2 của chúng ta – nghĩa là chúng giúp bơm, tuần hoàn máu và bạch huyết trở lại vào cơ thể.

Nếu cơ thể chúng ta ở trạng thái tĩnh quá nhiều trong ngày, hoạt động bơm máu tự nhiên này bị ức chế, sự tuần hoàn có xu hướng dồn xuống chân, mắt cá chân. Thực tế cho thấy, những người làm văn phòng như em chỉ cần ngồi xuống trong khoảng một thời gian dài, sự giãn nở động mạch giảm 50%, làm giảm lưu lượng máu trong cơ thể.

Có hàng ngàn dây thần kinh kết nối từ đầu xuống đến chân để đảm bảo quá trình hoạt động của cơ thể được trơn tru.

Các nhà nghiên cứu cũng kết luận rằng, chúng ta có thể làm sạch cơ thể khỏi các độc tố và các chất độc hại qua chân bằng phương pháp dán thải độc dưới gan bàn chân. Phương pháp này đã được sử dụng ở Nhật Bản hàng trăm năm nay. Theo bác sĩ Dietrich Klinghardt tại Học viện Trị liệu Thần kinh Hoa Kỳ “Tương tự như châm cứu, dán gan bàn chân thải độc có tác động tích cực đến hệ thống năng lượng, cải hiện hệ thần kinh tự trị của cơ thể.”

Khi dùng miếng dán bàn chân tự làm này, bạn sẽ thấy mình khỏe hơn, cơ thể nhẹ nháng hơn vì chúng có tác dụng kích thích các dây thần kinh tuyến gan và thận. Điều này làm tăng tốc độ trao đổi chất, từ đó thúc đẩy quá trình thải độc ở gan, thận và máu nên trong người luôn sảng khoái.

Video: Cây Lô hội chữa bệnh – Video đầy đủ nhất về tác dụng của cây lô hội 

Theo webtretho

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay

Bài Liên Quan