Những cử động của xương mỗi ngày đối với chúng ta vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để giữ cho xương chắc khỏe, cơ thể khỏe mạnh? Dưới đây là 7 mẹo nhỏ giúp bạn giảm bớt sự mệt mỏi, loại bỏ đau nhức và tăng cường chức năng bài tiết của thận.

1. Ngồi chéo chân, hai bàn tay dựng thẳng trên đỉnh đầu, tay đan vào nhau, lòng bàn tay hướng lên trên kéo căng ra, cố gắng giữ thẳng tay, cơ thể bất động, giữ trong vòng 10 giây – 15 giây.

2. Dùng một bàn tay bên này giữ lấy khuỷu tay kia ở mặt sau và từ từ kéo về phía đầu cho đến khi cảm thấy đau nhức, giữ trong 15 – 20 giây trước khi tiếp tục.

3. Hai tay đưa về phía sau lưng, đan chặt vào vào nhau, lòng bàn tay hướng về phía cơ thể, từ từ giơ cánh tay lên, đừng quá căng thẳng để cảm thấy thư giãn cơ bắp. Có thể duy trì trong 10 – 15 giây.

4. Nằm trên mặt đất, một chân chống lên, chân kia chầm chậm dựng thẳng lên vuông góc với thân thể. Sau đó dùng tay nắm bắt vùng đùi, cố gắng giữ chân thẳng, giữ trong vòng 10 – 15 giây, rồi thay đổi chân.

5. Ngồi chéo chân, dùng tay giữ hai mắt cá chân, khuỷu tay đặt trên đùi, rồi từ từ hạ đùi xuống càng sát mặt đất càng tốt, cho đến khi cơ bắp căng hết ra không thể ép đùi xuống được nữa. Giữ trạng thái này trong 10 – 15 giây.

6. Đứng thẳng, sau đó đưa một chân về phía sau mông. Dùng tay nắm lấy mắt cá chân kéo về phía mông, giữ cơ thể thẳng đứng như vậy trong 10 – 15 giây.

7. Chân duỗi thẳng, bàn chân hướng về phía trước, tay kéo dài theo hướng ngón chân, giữ lại trong 10 – 15 giây.

Với những người thường xuyên bị mệt mỏi, đau nhức cơ bắp do làm việc thì những phương pháp này có thể cải thiện được rất nhiều!

Video hay: Mẹo tuyệt hay, dễ thực hiện, đẩy lùi bệnh gút trong 7 ngày

Ngọc Liên

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay

Bài Liên Quan