Đôi lúc khuôn mặt của chúng ta tiết lộ nhiều hơn chúng ta tưởng, và đó thực sự là một lợi thế. Việc quan sát kỹ khuôn mặt có thể giúp bạn hiểu bộ phận nào trong cơ thể bạn đang mất cân bằng, giúp ngăn ngừa bệnh trong tương lai.

Chúng tôi đã liệt kê một số nhược điểm trên da, nguồn gốc của nó có thể khiến bạn quan tâm. Có lẽ bạn đã đối mặt với một số vấn đề này rồi; nếu không thì nó có thể là một lời nhắc nhở tốt. Và ở cuối bài, có một nội dung bổ sung đang chờ đợi ai có vấn đề về da.

11. Quầng thâm và bọng mắt

Quầng thâm dưới mắt thường là đặc điểm di truyền, và không có thể làm gì với nó được. Nhưng nếu bạn xuất hiện hiện tượng này gần đây thì tốt nhất là nên đi khám bác sĩ ngay. Những điều phổ biến nhất là thiếu ngủ, hút thuốc, thay đổi hoóc-môn, dị ứng, lạm dụng rượu, cà phê và thực phẩm mặn.

10. Mũi đỏ

Có nhiều mạch máu trên mũi của chúng ta, và việc chúng giãn nở dẫn đến đổi màu. Việc này xảy ra do những thay đổi về nhiệt độ, căng thẳng cảm xúc, hoặc sổ mũi. Nhưng trong bất kỳ trường hợp nào, màu đỏ sẽ chỉ là tạm thời nếu bạn loại bỏ nguyên nhân.

Tuy nhiên nếu mũi của bạn luôn đỏ, bạn chú ý đến tình trạng của mạch máu, xem lại lối sống và gặp bác sĩ để chẩn đoán cụ thể.

9. Mặt và mắt bị vàng

Điều này xảy ra khi có quá nhiều chất thải tích tụ trong cơ thể. Hiện tượng này thường gặp ở trẻ sơ sinh trước 38 tuần tuổi vì gan của chúng chưa hoạt động được tốt. Ở người lớn, bệnh vàng da có thể là do những vấn đề nghiêm trọng hơn, bao gồm việc lạm dụng rượu.

Bạn nên kiểm tra gan, túi mật, và tuyến tụy.

8. Xuất hiện nốt ruồi hoặc vết chàm

Trong hầu hết các trường hợp, không có gì phải lo lắng cả, nhưng cảnh giác luôn là việc tốt. Hãy tự hỏi một vài câu hỏi: Đường viền của những nốt ruồi bị rạn nhìn ra sao? Màu của nốt ruồi có không đồng đều? Hay đường kính nốt ruồi có lớn hơn hạt đậu?

Hãy nhờ bác sĩ tư vấn nếu một trong những câu trả lời của bạn là “có”. Cố gắng tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, và nhớ sử dụng kem SPF.

7. Phát ban

Phát ban trên mặt có thể do dị ứng, thay đổi khí hậu, tiêu thụ quá nhiều kẹo. Một khi bạn loại bỏ yếu tố tác động, vết ban sẽ biến mất. Nhưng nếu vết ban đỏ chiếm cả hai má và giống hình con bướm, nó có thể là dấu hiệu của bệnh lupus.

Những triệu chứng khác của bệnh lupus là sốt, đau khớp, ngón tay chuyển màu xanh trong thời tiết giá lạnh.

6. Da bị lột quanh miệng và mũi

Những thay đổi ở da quanh miệng và mũi là thể là do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng thường có ý nghĩa là cơ thể thiếu các vitamin cần thiết như A, C, E hoặc B.

Vì vậy việc đi khám và tìm xem mình đang bị thiếu những loại vitamin nào rất quan trọng. Xem lại chế độ ăn uống, và thêm những loại thực phẩm phù hợp.

5. Có vết loét quanh môi và miệng

Các vết loét quanh môi, miệng và mũi có thể là do virút gây bệnh type 1. Khi bạn nhận virút, nó ở lại cùng bạn. Những vết loét có thể bùng phát khi hệ thống miễn dịch của bạn suy yếu do căng thẳng, bệnh tật hoặc mệt mỏi.

Chúng thường tự biến mất. Tuy nhiên, có những loại thuốc mỡ đặc biệt được bán trong các tiệm thuốc.

4. Môi nứt

Đôi khi môi của chúng ta bị khô hoặc nứt, đặc biệt vào mùa đông hoặc sau một thời gian dài dưới ánh nắng mặt trời. Các vết nứt cũng có thể là dấu hiệu của dị ứng hoặc phản ứng với thuốc.

Nguyên tắc là bạn không nên liếm môi khi thời tiết lạnh. Kem dưỡng môi cũng có thể trợ giúp rất tốt.

3. Quá nhiều tóc trên mặt

Đối với nhiều người lông mặt có thể là di truyền. Ở phụ nữ trẻ, tóc thừa có thể biểu hiện rằng buồng trứng không hoạt động tốt. Đây được gọi là hội chứng buồng chứng đa nang và có thể gây khó khăn khi mang thai.

Lời khuyên là bạn nên đến gặp bác sĩ phụ khoa để điều trị. Ngoài ra, bạn có thể cố gắng tránh sử dụng các sản phẩm có lượng đường cao.

2. Tăng sắc tố trên mặt

Nếu có những vết nám tối trên và cầu mũi, đây có thể là dấu hiệu của melasma, một loại bệnh tăng sắc số. Nó phổ biến ở phụ nữ và phát triển nhanh hơn ở những người có làn da sẫm màu. Phơi nắng thường xuyên cũng kích thích sự phát triển của nó.

Phụ nữ trẻ thường bị melasma trong thời kỳ mang thai và triệu chứng thường tự biến mất. Tuy nhiên, có nhiều sản phẩm mỹ phẩm chống tăng sắc tố bạn có thể sử dụng để khắc phục.

1. Lông mày hoặc lông mi thưa mỏng

Nếu lông mày hay lông mi mỏng đi nhưng không phải vì mỹ phẩm, thì nó có thể là dấu hiệu của những vấn đề về tuyến giáp. Đó cũng có thể là dấu hiệu của chứng suy giáp, thường xảy ra ở những người trên 50 tuổi.

Những triệu chứng đi kèm thường là chậm chạp, tăng cân không giải thích được. Hãy nhanh đi xét nghiệm và xin tư vấn của bác sĩ.

Bonus: Vị trí của mụn trứng cá phản ánh sức khỏe của bạn.

Nếu bạn liên tục bị nhọt và mụn trứng cá ở cùng một nơi, thì có thể là cơ thể bạn đang gặp vấn đề. Da phản ánh tình trạng bên trong cơ thể của bạn, và việc phân tích cẩn thận mụn trúng cá có thể giúp bạn phát hiện ra căn bệnh tìm ẩn, và ngăn cản việc mụn nước mọc lại trong tương lai.

Nếu mụn trứng cá quấy nhiễu bạn trong thời gian dài, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Xin lưu ý rằng chỉ bác sĩ mới có thể phát hiện ra nguyên nhân thực sự. Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo.

Gò những khối thép thật nóng và vất vả 😲

Theo Brightside
Nhất Tâm

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

Từ khóa: Danh Mục: Sức khỏe

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan