Được mệnh danh là võ sĩ giỏi nhất Đông và Tây Phương, cho tới nay bí ẩn về cuộc đời huyền thoại Lý Tiểu Long vẫn chưa được khám phá hết.

1. Anh sang Mỹ để tránh băng đảng Trung Quốc

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Lý Tiểu Long sinh ở San Francisco nhưng lớn lên ở Hong Kong và theo học bậc thầy võ học Trung Quốc Diệp Vấn. Anh được đưa trở lại Mỹ vì sự an toàn của chính anh sau khi Lý Tiểu Long đánh một thành viên băng đảng Trung Quốc.

2. Anh có cú đấm không thể ngăn cản

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Trong một màn biểu diễn giờ đã thành truyền thuyết năm 1967, Lý Tiểu Long đã tung ra 8 cú đấm nhắm vào Vic Moore, một võ sư đai đen 10 đẳng, cả 8 lần Moore đều không đỡ được, dù ông biết nó sẽ tới.

3. Những võ sinh của Lý Tiểu Long

huyen thoai ly tieu long 4
James Coburn, Steve McQueen, Kareem Abdul-Jabbar (Ảnh: internet)

bao gồm Kareem Abdul-Jabbar, ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ cao 2,18 mét, Steve McQueen, diễn viên điện ảnh lừng lẫy; và James Coburn, một tài tử vào loại huyền thoại khác của điện ảnh Mỹ.

Lý Tiểu Long thậm chí mời Jabbar đóng một cảnh trong phim của anh Game of Deat (Tử vong du hí). McQueen, Chuck Norris và Coburn đều tới khiêng quan tài cho thầy ở tang lễ của Lý Tiểu Long tại Seattle.

4. Phim của Lý Tiểu Long phải quay chậm lại để theo kịp động tác của anh

Lý Tiểu Long chỉ mất 5% giây để ra đòn (trong phạm vi 1 m).(Ảnh: Internet)
Lý Tiểu Long chỉ mất 5% giây để ra đòn (trong phạm vi 1 m).(Ảnh: Internet)

Lý Tiểu Long thật sự nhanh như điện xẹt, các cảnh quay anh đánh đấm phải được điều chỉnh ở tốc độ chậm để khán giả không chỉ thấy những cánh tay mờ ảo trên màn hình.

5. Anh là một vũ công tuyệt vời

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Lý Tiểu Long từng giành chức vô địch giải nhảy Cha Cha Hong Kong 1958. Giờ vẫn còn lại vài thước phim quý giá về những màn nhảy Cha Cha mê hoặc của anh.

6. Chuck Norris cũng thừa nhận mình kém Lý Tiểu Long

Chuck Norris (Ảnh: internet)
Chuck Norris (Ảnh: internet)

Khi được hỏi ai sẽ thắng nếu cả hai đánh nhau tới chết, Chuck Norris, từng đóng cùng Lý Tiểu Long trong phim Way of the Dragon (Mãnh long quá giang), thừa nhận “tất nhiên là Bruce, không ai thắng nổi anh ấy”.

7. Anh có kỹ năng tuyệt vời với đũa và đồng xu

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Để rèn luyện phản xạ, Lý Tiểu Long thường tung một hạt gạo lên và bắt nó giữa không trung bằng một đôi đũa. Anh cũng có thể chụp một đồng xu trong tay người khác và thay nó bằng một đồng xu khác với tốc độ mà người có đồng xu trong tay không thể nhận ra. Tiếc là ngày nay không còn đoạn video nào về những màn biểu diễn đó.

8. Anh tập luyện cực chăm

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Lý Tiểu Long luôn giữ được vóc dáng lý tưởng, thường xuyên tập chống đẩy một tay chỉ sử dụng ngón cái và ngón chỏ, 50 lần chống đẩy liên tục mỗi lần tập. Anh cũng có thể thực hiện động tác thể dục cực khó “cờ rồng”, hai tay giữ vào tay nắm ngược phía sau đầu và duỗi thẳng phần thân dưới lơ lửng trên không trong một thời gian dài, để tạo ra những cơ bắp cuồn cuộn cứng như thép.

9. Anh là một huyền thoại lớn tới mức hàng loạt những diễn viên tên Long khác đã xuất hiện sau anh với tên tuổi cực kỳ lừng lẫy

(Ảnh: internet)
(Ảnh: internet)

Thành Long (tên thật là Trần Cảng Sinh) chẳng hạn, chỉ là một vai phụ trong phim Enter the Dragon (Long tranh hổ đấu), nhưng sau này tự mình đã trở thành một diễn viên với danh tiếng toàn cầu. Ngoài ra còn phải kể tới hàng loạt những Tiểu Long nhái khác như Lê Tiểu Long (Bruce Li, tức Hà Tông Đạo), Lã Tiểu Long (Bruce Le, tức Hoàng Kiến Long), hay Bruce Lai (tức Trương Nhất Đạo)…

10. Lý Tiểu Long là một người tu đạo

Lý Tiểu Long ngồi thiền. (Ảnh: Internet)
Lý Tiểu Long ngồi thiền. (Ảnh: Internet)

Có lẽ, điều bí mật nhất khiến Lý Tiểu Long có được tuyệt đỉnh công phu như vậy là vì anh là người “tu đạo”.

Ánh Sao tổng hợp

Xem thêm: 

CLIP HAY

Bài Liên Quan