Vốn đã gắn với hình ảnh huyền thoại Tôn Ngộ Không, nhiều người cho rằng Lục Tiểu Linh Đồng đã quá mạo hiểm với vai diễn Đường Tam Tạng.

Sau hơn 30 năm bộ phim Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết phát hành và “làm mưa làm gió” ở nhiều nước, nghệ sĩ 58 tuổi Lục Tiểu Linh Đồng bất ngờ quyết định đưa Tây Du Ký trở lại màn ảnh nhỏ, gặp lại người hâm mộ.

Được biết, “Tôn Ngộ Không” Lục Tiểu Linh Đồng đã mời thành viên đoàn phim Tây Du Ký năm xưa cùng tham gia dự án phim tài liệu mang tên Trở lại hành trình Huyền Trang, kể về hành trình đi thỉnh kinh của cao tăng Đường Huyền Trang.

Tạo hình Đường Tăng từ khi trẻ đến khi về già đều khá “hầm hố”.

Tuy nhiên, trong bộ phim này người hâm mộ sẽ không được gặp lại hình ảnh Tôn Ngộ Không quen thuộc, tài trí năm xưa do Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai. Thay vào đó, ông sẽ đảm nhận vai Đường Tam Tạng (tức Đường Huyền Trang hay Đường Tăng), việc này khiến dân tình bất ngờ.

Một số cảnh hậu trường của bộ phim.

Mới đây, đoàn phim chính thức công bố tạo hình nhân vật Đường Tam Tạng cũng như ảnh hậu trường của bộ phim. Ba tạo hình từ lúc trẻ, trung niên và khi về già của nhân vật chính gây nhiều tranh cãi cho khán giả. Có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng Lục Tiểu Linh Đồng đã quá mạo hiểm, thậm chí là điên rồ bởi hình tượng Tôn Ngộ Không của ông đã in dấu ấn sâu đậm trong tâm trí khán giả.

Lục Tiểu Linh Đồng cẩn trọng xem lại các cảnh quay.

Trước loạt ảnh tạo hình Đường Tăng trong phim tài liệu mới, rất nhiều bình luận trên mạng xã hội cho rằng: “Đây chỉ giống như cảnh Tôn Ngộ Không “giả mạo” Đường Tăng” hay “Tôn Ngộ Không dùng phép thần thông để biến thành Đường Tăng đây mà”.

Chia sẻ về vai diễn lần này, nghệ sĩ họ Lục cho biết: “Bất luận như nào, bộ phim đều phải giữ tinh thần kiên trì và bền bỉ từ tiểu thuyết gốc. Hành trình huyền thoại của đại sư Huyền Trang như một lời răn dành cho mỗi chúng ta: Sống trên đời phải làm thật tốt, thật tỉ mỉ sẽ tạo nên một việc phi thường”. Theo ông, bộ phim này cũng là bổ khuyết cho những thiếu sót của phim trước.

Bộ phim sẽ có những cảnh quay tại đất nước “thiên trúc” xịn là Ấn Độ.

Hiện tại bộ phim đã chính thức được khai máy từ hôm 15.10, do Lục Tiểu Linh Đồng làm tổng đạo diễn. Về nội dung kịch bản cũng như thời gian đóng máy cụ thể của phim vẫn chưa được tiết lộ. Bộ phim sẽ được ra mắt công chúng vào năm 2018 và hứa hẹn sẽ được dân tình đón nhận.

Theo Dân Việt

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay

Bài Liên Quan