Có nhiều nơi sử dụng tấm lót khử mùi gắn trong lòng cầu, tuy nhiên, việc cho đá lạnh vào toilet nam là một giải pháp hữu ích được không ít nhân viên vệ sinh sử dụng. 

Thông thường trong các nhà vệ sinh công cộng dành cho nam, người ta thường lắp chế độ dội nước tự động để tránh tình trạng “đãng trí” quên xả nước xảy ra. Có nhiều nơi sử dụng tấm lót khử mùi gắn trong lòng cầu để ngăn mùi amoniac phát ra ngoài. Tuy nhiên, hai cách này nhìn chung đều khá tốn kém và hiệu quả không như mong muốn.

anh1
Tấm lót khử mùi chỉ có chức năng khử mùi chứ không dội nước.

Đặc biệt, nếu dùng tấm lót khử mùi, thì nước tiểu rất dễ bị bắn tung tóe khắp nơi, làm phản tác dụng, khiến người ta phải mất công lau dọn thêm.

Vậy tại sao người ta lại cho đá lạnh vào toilet nam?

Nếu đổ đầy đá vào bồn cầu, khi đi tiểu, đá sẽ tan ra và tất cả sẽ từ từ rút xuống cống. Hơn nữa, đá lạnh còn có đặc tính chống vi khuẩn, khử mùi, giúp cho các chất cặn bã không bám vào cầu, công việc lau dọn sẽ nhờ thế mà nhẹ nhàng hơn. Đá lạnh có giá thành khá rẻ và có sẵn nên sử dụng sẽ tiện lợi và đỡ tốn kém hơn.

anh2
Đá lạnh vừa khử được mùi, vừa ngăn nước bắn ra ngoài, vừa dội được nước.

Ngoài ra, việc đi vào một chiếc bồn cầu đổ đầy đá lạnh cũng mang tính giải trí khá cao cho các anh chàng có quá nhiều “nỗi buồn” cần phải giải quyết.

Theo Thegioitre
Minh Quân (T/h) 

Danh Mục: Giải Trí

CLIP HAY

Bài Liên Quan