TTO – Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness World Records chính thức thông báo Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã xác lập kỷ lục Guinness thế giới với thành tích bịt mắt, chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong vòng 53,97 giây.

Sáng 5/12, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp chia sẻ thông tin cả hai vừa thiết lập kỷ lục Guinness mới tại Ý đến người hâm mộ. Mặc dù buổi thiết lập kỷ lục diễn ra 20 ngày trước đó nhưng để đảm bảo vấn đề hợp đồng với ban tổ chức, cả hai đã giữ bí mật đến hôm nay. Quốc Cơ không giấu được niềm hạnh phúc, tự hào về thành tích ấn tượng mà anh và em trai Quốc Nghiệp đạt được.

Tiết mục của anh em nhà họ Giang gây ấn tượng mạnh đối với khán giả Ý. Ảnh: Việt Khoa

“Nếu trước đây chúng tôi phá vỡ kỷ lục của cặp đôi người Trung Quốc thì lần này chúng tôi xác lập kỷ lục với động tác chồng đầu, bịt mắt. Động tác này chúng tôi đã sáng tạo và biểu diễn suốt 15 năm qua”, anh nói. 

Quốc Cơ, Quốc Nghiệp xác lập kỷ lục Guinness thế giới với thành tích bịt mắt, chồng đầu đi xuống và đi ngược lên 10 bậc thang trong 53,97 giây.

Anh em “hoàng tử xiếc” nhận xác nhận kỷ lục thế giới ở Italy. Ảnh: Việt Khoa

Quốc Cơ nhấn mạnh: “Theo yêu cầu của tổ chức kỷ lục Guinness thế giới, chúng tôi có 1 phút để thực hiện kỷ lục, nhưng anh em chỉ thực hiện trong 53,97 giây”. Điều đó đồng nghĩa với việc họ hoàn thành sớm hơn thời gian ban tổ chức yêu cầu là một phút, chính thức thiết lập kỷ lục Guinness mới.

Theo Quốc Cơ, tổ chức kỷ lục Guinness thế giới ngỡ ngàng trước phần thể hiện của hai anh em. Họ đánh giá đây là một trong những tiết mục gây ấn tượng mạnh nhất với khán giả trong số 30 tiết mục đến từ nhiều nước trên thế giới tham gia phá vỡ và xác lập Guinness lần này.

Trước đó, hai anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ, Quốc Nghiệp đã thực hiện phần “thử thách” này tại trường quay ở Ý lúc 20h ngày 15-11 (giờ Ý, tức 2h sáng 16-11 giờ VN).  Vào tháng 4, họ gây ấn tượng với thế giới bởi tiết mục này tại đêm chung kết Britian’s Got Talent. 

Nói về những khó khăn khi tham gia thiết lập kỷ lục tại Ý, anh em nhà họ Giang cho biết: “Trước tiên phải kể đến việc trái ngược múi giờ so với Việt Nam. Đó là một trở ngại rất lớn vì nó làm tinh thần chúng tôi không tập trung cao độ được. Điều thứ hai chính là động tác này anh em chúng tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ làm nhanh như thế. Chưa bao giờ chúng tôi tập luyện để tham gia một cuộc thi mà phải chạy đua với thời gian nên áp lực rất lớn”.

Có gần 30 tiết mục đến từ nhiều nước tham gia phá vỡ và xác lập Guinness lần này. Điều đó giúp cả hai có cơ hội gặp được những người tài giỏi trên khắp thế giới. “Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể hoàn thành tốt phần thi của mình. Khán giả Ý không tin chúng tôi lập được kỷ lục vì họ nghĩ rằng việc bịt mắt, chồng đầu đi lên, xuống cầu thang là một điều bất thường. Khi bắt đầu thực hiện thử thách, chúng tôi chỉ biết cố gắng hết sức bởi đã là kỷ lục Guinness thế giới thì không biết trước điều gì sẽ xảy ra”, Quốc Cơ nói.

Quốc Cơ cho biết thêm, sau khi lập kỷ lục thế giới, anh em hoàng tử xiếc dành thời gian nghỉ ngơi, ổn định sức khỏe. Họ dự định sẽ phá vỡ kỷ lục chồng đầu đi trên 90 bậc tại Việt Nam. Tiếp đó, cả hai sẽ tham gia dự án phim điện ảnh về cuộc đời của họ vào tháng 3/2019.

Tâm Giao (T/h)

Danh Mục: Giải Trí

CLIP HAY

Bài Liên Quan