Gạo nếp gạo tẻ tập 92 vẫn xoay quanh những ngày tháng trả giá của Hân, mang đến thông điệp mạnh mẽ về tình cảm gia đình. Cô Hân ích kỉ ngày nào đang có những ngày sống xa gia đình, ăn năn hối lỗi vì những gì mình đã từng gây ra cho người thân và cả các con.

Tập 92 Gạo nếp gạo tẻ tiếp tục chứng kiến hành trình làm lại cuộc đời của Hân. Sau khi phẫu thuật xong,Hân vội vã rời bệnh viện và tiếp tục xin việc làm. Cô phục vụ cho một quán cơm bình dân ven đường và làm tất cả mọi việc như bưng bê, rửa chén, dọn dẹp,… Có lẽ, đây là những ngày tháng cực nhất với Hân, từ trước đến giờ cô quen với việc được người khác hầu hạ nên khi tiếp xúc với công việc này, Hân vụng về, lóng ngóng, lại chậm chạp lề mề.

Cuộc sống bươn chải kiếm từng cắc lẻ mới giúp Hân nhận ra giá trị của đồng tiền tự tay mình làm ra ý nghĩa đến thế nào. Đi làm được tháng lương đầu tiên, Hân quyết định đi mua sữa và đồ chơi cho con. Thế nhưng khi chủ quán nói giá 3 hộp sữa là 1,5 triệu, Hân đành ngậm ngùi chỉ mua 2 hộp vì không đủ tiền. Cả món đồ chơi xinh xắn mới lựa được, cô cũng đành bỏ xuống. Những thứ đồ đó, trước kia Hân chỉ cần phẩy tay là có, vậy mà bây giờ nó trở nên xa xỉ biết bao nhiêu.

Mua sữa cho con rồi, Hân mang về nhà nhưng chỉ dám đứng ở cổng nhìn vào, trông thấy cảnh bà Mai đang ru bé Gấu ngủ, miệng không ngừng nhắc tên mình mà Hân trào nước mắt. Hân muốn chạy tới ôm con hơn bao giờ hết, nhưng rồi lại nuốt nước mắt, treo hai hộp sữa mới mua lên cánh cổng rồi quay lưng bỏ đi.

Trong 1 lần gặp đứa bé trạc tuổi con mình đi lạc, Hân xót xa nhớ lại rằng trước đây bản thân mình cũng từng chối bỏ trách nhiệm chăm sóc các con.

Tuy cố thể hiện mình mạnh mẽ, lạc quan nhưng những lúc chỉ có một mình, Hân lại gặm nhấm nỗi day dứt khi nghĩ về những lỗi lầm mình đã gây ra với gia đình. Trong đầu cô lúc nào cũng vang lên những lời nói của ông Vương, của bà nội… rằng “Mày có còn là con người không? Lương tâm mày để đâu”; “Cả cái nhà này tan nát là do mày…”. Chua xót cho phận mình, xấu hổ vì con người mình trong quá khứ, Hân lại ngồi khóc một mình!

Đã từng có cuộc sống chăn ấm nệm êm, chồng giỏi con khôn, cha mẹ yêu thương, chị em quý mến, vậy mà giờ đây sống cảnh không nhà không cửa, chẳng có ai bên cạnh, vất vả kiếm từng đồng bạc lẻ, rồi hàng đêm dằn vặt tới mức không ngủ được bởi những lỗi lầm của mình. Xem ra Hân Hoa hậu đã phải chịu sự trừng phạt thích đáng rồi!

Gạo Nếp Gạo Tẻ tập 93 sẽ tiếp tục được phát sóng lúc 20h trên HTV2 vào thứ 4, ngày 5/12.

Tâm Giao (t/h)

Danh Mục: Giải Trí

CLIP HAY

Bài Liên Quan