Từng khẳng định không bao giờ dùng mạng xã hội nhưng mệt mỏi vì liên tục bị giả mạo, lợi dụng hình ảnh trên Facebook, Nhà báo – MC Lại Văn Sâm chính thức lên tiếng về quyết định lập tài khoản Facbook của mình. Tài khoản Facebook của nhà báo Lại Văn Sâm đã có tích xanh khiến nhiều người khá an tâm.

Nhà báo Lại Văn Sâm sinh năm 1958, tại Việt Trì, Phú Thọ. Aпʜ từng học ở Liên Xô trong 12 năm và bắt đầu công việc tại đài truyền hình Việt Nam từ năm 1987 với vai trò biên dịch viên cho các bản tin thể thao từ tiếng Nġą sang tiếng Việt. Ngoài ra, anh còn được giao nhiệm vụ biên tập và bình luận các chương trình thể thao của Nġą và thế giới hàng tuần.

Cuối năm 1995, nhà báo Lại Văn Sâm quyết định chuyển hướng sang sản xuất chương trình SV 96. Ở chương trình này, anh tạo ấn tượng sâu sắc với khán giả và cho đến tận bây giờ. Sau này, anh tiếp tục ghi dấu ấn trong các chương trình được khán giả yêu thích như: Ɖấu trí, Ɖấu trường 100, Chiếc nón kỳ diệu, Hãy chọn giá đúng, Chúng tôi là chiến sĩ, Ai là triệu phú,…

Trước khi về hưu, nhà báo Lại Văn Sâm đảm nhận cương vị Trưởng ban Sản xuất các chương trình giải trí VTV3. Sau khi nghỉ hưu, Lại Văn Sâm tiếp tục đảm nhận vai trò MC cho một số chương trình ca nhạc, lễ trao giải và gameshow truyền hình như: Little Big Shots (Mặt trời bé con), Quý ông đại chiến…

Thời gian qua, nhà báo – MC Lại Văn Sâm không ít lần mệt mỏi, bức xúc vì bị kẻ ҳấu giả mạo, lợı dụɴġ tên tuổi, hình ảnh trên Facebook để trục lợi. Aпʜ từng khẳng định, không bao giờ dùng tài khoản Facebook hay bất cứ một mạng xã hội nào khác. Tuy nhiên, cuối tháng 9 vừa qua, cựu MC nổi tiếng của VTV chính thức gia nhập “làng” Facebook với tài khoản có dấu tích xanh khiến người hâm mộ bất ngờ.

Mới đây, xuất hiện tại một sự kiện, MC Lại Văn Sâm chính thức lên tiếng với báo giới về quyết định dùng Facebook của mình. Ông xάс nhận, mới lập Facebook từ hôm 28/9. “Trước đây, tôi vốn nói không với mạng xã hội, nhưng thời gian qua xuất hiện nhiều tài khoản Facbook lấy tên, hình ảnh của tôi, thậm chí bịa đặt cả thông tin tôi quảng cáo thuốc chống ngáy ngủ. Mới đầu tôi không quan tâm, nhưng về sau xuất hiện rất nhiều tài khoản giả mạo mình, điều đó vượt quá sức chịu đựng của tôi. Với tôi, đó là những người hèn vì không dám dùng tên thật và lừa đảo đê tiện”, MC Lại Văn Sâm chia sẻ.

Lại Bắc Hải Đăng- con trai nhà báo, MC Lại Văn Sâm thông báo trên trang cá nhân việc bố anh chính thức sử dụng Facebook.

Cựu MC Ai là triệu phú chỉ mới đăng tải một số hình ảnh trong buổi làm việc vào sáng ngày 1/10 và cập nhật ảnh đại diện, ảnh bìa, thông tin cá nhân.

Nhà báo cho biết thêm: “Trước khi quyết định lập tài khoản, tôi cũng đã đề nghị phía Facebook Đông Nam Á can thiệp. Bên họ báo cho tôi có hơn 60 trang giả tên Lại Văn Sâm. 

Tôi đã hỏi họ là có cách nào để xóa những tài khoản giả mạo đó không. Họ nói rằng, tôi phải lập một tài khoản chính chủ và có dấu tích xanh Ɖάпʜ dấu thì mới đỡ đi được, nếu không sẽ rất phức tạp. Thế nên, tôi đồng ý. Chính vì vậy, việc tôi dùng Facbook chỉ là hoàn cảnh xô đẩy”.

Những bình luận khá hài hước và gần gũi của nhà báo Lại Văn Sâm với anh em đồng nghiệp trên trang Facebook chính chủ. Không những vậy, cậu con trai Lại Bắc Hải Đăng cũng rất tích cực bình luận, gọi anh xưng em với bố Lại Văn Sâm của mình.

Cũng xin giải thích là khổ chủ vẫn rất hạn chế sử dụng, nhiều bỡ ngỡ. Mong khán giả bỏ qua những trang giả mạo. Đó mới là thông điệp lớn nhất cho việc sử dụng Facebook của anh”.

Nhà báo Lại Văn Sâm được khen: Dù mới dùng Facebook nhưng chơi rất có hồn.

Thông tin trên khiến rất nhiều người hâm mộ đón nhận. Dù mới chỉ lập trong thời gian ngắn nhưng đã có rất nhiều người kết nối với Facebook của nhà báo Lại Văn Sâm.

Video hay: Hiểu được chữ ‘Kính’ này sẽ giúp bạn vạn sự hanh thông, vạn sự thành

videoinfo__video2.dkn.tv||957234f01__

Tâm Giao (T/h)

Danh Mục: Giải Trí

CLIP HAY

Bài Liên Quan