Thế giới này luôn chứa đầy những sự bí ẩn, những điều kỳ lạ. Có nhiều người cũng luôn theo đuổi sự đổi mới và mới lạ.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một cô gái tự thiết kế mái tóc và trang phục với những quả nhỏ màu xanh khá lạ mắt và thú vị. Cư dân mạng đã nhiệt tình chia sẻ, không tiếc lời khen và hào phóng dành cho cô nàng hàng chục nghìn lượt thích.

15233764929068.jpeg

Qua tìm hiểu, đây là hình ảnh một cô gái Trung Quốc, cô và bạn trai đã mất hai tiếng đồng hồ để kì công thiết kế nên bộ trang phục cùng mái tóc bằng những quả ké đầu ngựa.

15233764926639.jpeg

Rất nhiều người đã like những bức ảnh của cô. Họ cho rằng đây là một sáng tạo thú vị, cô gái bỗng chốc trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội. Đạt được mục đích trở nên “nổi tiếng”, cô gái rất vui và hãnh diện. Thế nhưng buổi tối hôm đó, khi đi tắm rửa chuẩn bị đi ngủ, cô mới biết thế nào là “đau khổ”.

15233764926573.jpeg

Vì những quả ké đầu ngựa này có độ dính rất cao nên khi bỏ chúng ra khỏi tóc và quần áo đã gây cho cô gái này không ít đau đớn, đã thế còn tốn rất nhiều thời gian mới gỡ xong chúng.

15233764921782.jpeg

Nhìn bức hình này cũng khiến mọi người phải rùng mình khi muốn áp dụng một phương thức nào để trở nên nổi tiếng mà không chắc chắn về hiệu quả của nó.

Ké đầu ngựa (Tên khoa học là Xanthium sibiricum Patrin exWidder) thuộc họ Asteraceae là một loại thảo mộc mọc và ra quả hàng năm của chi Xanthium, thân cao đến 90 cm. Lá cây hình răng cưa, quả hình bầu dục hoặc hình trái tim có răng cưa thô và dính, phần trên có màu xanh lá cây, phần dưới có màu xanh nhạt. Cây thường nở hoa vào tháng 7 – 8, kết quả vào tháng 9 – 10. Quả cây thường mọc thành chùm.

15233764929148.jpeg

Loài cây này phân bố rộng rãi ở các tỉnh Đông Bắc, Tây Bắc và Tây Nam của Trung Quốc, ngoài ra Nga, Iran, Ấn Độ, Triều Tiên và Nhật Bản cũng có loại cây này. Thường phát triển ở vùng đồng bằng, đồi, núi thấp, đây là một loại cây cỏ dại phổ biến vì khi kết quả, quả của chúng dễ dính lên thân mình động vật và con người vì thế hạt được đưa đi phân bố ở nhiều vùng miền khác nhau. Hạt có thể ép làm tinh dầu có thể trộn với sơn, làm nguyên liệu nhuộm vải, mực, xà phòng… cũng có thể làm dầu bôi trơn hoặc sử dụng cho mục đích y tế.

Video hay: Hoa quả dằm kiểu thái chỉ nhìn thôi bạn đã không thể chụi được

videoinfo__video2.dkn.tv||2438b2c54__

Ngọc Mẫn (TH) 

CLIP HAY

Bài Liên Quan