Mái tóc chưa từng được cắt tỉa khiến cô gái trông già đi hơn 20 tuổi so với tuổi thực tế. Nhưng khi được tân trang lại, mái tóc giúp cô tạo dựng được hình ảnh mà ai nhìn cũng tán thưởng. Đúng như câu “không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp”.

Từ nhỏ đến lớn, Mary chưa từng cắt tóc, mái tóc của cô giống như tấm áo lưới bảo vệ thân thể. Năm cô 18 tuổi, một lần đi dạo phố cùng em gái, mọi người đều nói hai người là mẹ con. Khi cô đi cùng mẹ, mọi người lại bảo hai người là chị em.

Khi cô cùng chồng quyết định đi đến tiệm trang điểm cưới, nhà thiết kế đã gợi ý tạo kiểu tóc mới cho cô. Ban đầu, Mary nhìn các kiểu tóc hiện đại, cô hoảng sợ đến mức thốt lên: “Kiểu tóc này rất kinh khủng!” Được vị hôn phu an ủi và khích lệ, Mary đã quyết định thay đổi kiểu tóc vốn có của mình.

Bước đầu, chồng cô tự tay dùng kéo cắt phăng đi mái tóc dài của Mary. Tiếp theo đó là nhà thiết kế sửa sang và tạo ra kiểu tóc mới. Sau khi công việc tạo dáng kiểu tóc mới được hoàn thành, ai cũng phải trầm trồ. Chủ tiệm thẩm mỹ tóc nói thiết kế mái tóc cho Mary là tác phẩm thành công nhất tại tiệm của anh.

Người xưa từng nói: “Mái tóc là góc con người.” So với trang phục thì kiểu tóc sẽ giúp làm đẹp tốt hơn. Nó không chỉ tân trang lại gương mặt, mà còn tô điểm thêm đường nét cho trang phục, tăng thêm chút cá tính, thậm chí còn có thể tác động đến đời sống mỗi người. Dưới đây là những gợi ý kiểu tóc cho các gương mặt có hình dạng khác nhau.

Với gương mặt hình vuông:

Mái tóc cắt ngắn hơi xoăn và rẽ ngôi lệch sẽ phá tan các đường nét góc cạnh của gương mặt. Nếu bạn có gương mặt vuông chữ điền thì có thể thử với kiểu tóc này.

Nếu vẫn muốn giữ mái tóc dài, chỉ cần rẽ ngôi lệch và buông thả tự nhiên, mái tóc sẽ che đi phần thô kệch bị lộ ra bởi xương quai hàm

Với người có gương mặt dài:

Để che đi khuyết điểm của gương mặt dài, mái uốn phồng 2 bên, mái ngố hoặc mái bằng đều có thể giúp khuôn mặt bớt dài hơn.

Bạn nên chọn những kiểu tóc tỉa tầng và có độ phồng tương đối, bao gồm cả tóc xoăn nhẹ nhàng lẫn tóc xoăn lọn to. Chúng sẽ giúp khuôn mặt bạn trông to và cân đối hơn.

Các kiểu tóc uốn xoăn bồng bềnh được cho là lí tưởng nhất với khuôn mặt dài, những sóng tóc bồng bềnh buông lơi dọc hai bên khung hàm sẽ giúp bạn che đi đôi gò má gầy guộc, đồng thời còn nổi bật nét nữ tính, quyến rũ.

Với khuôn mặt hình trái tim:

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt hình trái tim, như vậy phần má sẽ là nơi rộng nhất, do vậy, mái tóc phù hợp sẽ là tóc dài xoăn lọn to.

Nếu như bạn muốn thử với mái tóc ngắn, bạn có thể rẽ mái tóc ngôi lệch để che bớt nét thô của gò má và trán, làm giảm cảm giác rộng của khuôn mặt trong mắt người nhìn.

Mái tóc xoăn ngắn ngang vai kết hợp với mái bằng có vẻ thích hợp với khuôn mặt hình trái tim. Tâm điểm của cách phối hợp này là lấy cằm làm điểm nhấn cho khuôn mặt, như vậy phần má sẽ không còn thu hút sự chú ý nữa.

Với khuôn mặt tròn:

Nếu bạn đang có gương mặt tròn, như vậy gia tăng chiều dài cho khuôn mặt sẽ là việc làm cần thiết. Bạn có thể thử chia ngôi giữa và tóc phần hai bên má không cần để tóc bồng.

Tóc thẳng dài mềm mại sẽ che đi khuyết điểm của đôi gò má, giảm độ rộng của gương mặt tròn.

Nếu muốn làm xoăn, tốt nhất nên để xoăn tóc phía sau từ vai trở xuống đến ngọn tóc.

Đối với người có gương mặt trái xoan, bạn không cần phải lo lắng che đi khuyết điểm rồi. Bởi vì, kiểu tóc nào cũng phù hợp với bạn.

San San

CLIP HAY

Bài Liên Quan