Bức ảnh hai cậu bé nhảy xuống hố đen sâu thẳm này khiến không ít người nổi da gà. 

Thực ra, đây là giếng trời Jacob ở bang Texas, Mỹ. Miệng giếng có đường kính 4 m, nhưng càng xuống sâu càng không thấy đáy. Những thợ lặn mang bình thở oxi uốn lượn theo đường đi, độ sâu thật của “giếng trời” này phải tương đương với độ cao của tòa nhà 13 tầng.

14696021384157.png

Jacob nằm ở Wembley bang Texas (Mỹ), bạn đừng để bề ngoài của chiếc giếng trời này lừa, bởi vì độ sâu của nó nằm ngoài sức tưởng tượng của bạn. Đã từng có một thợ lặn liều lĩnh chụp lại bức ảnh lặn sâu xuống giếng trời này, vì nước rất trong nên chỉ một đường ánh sáng là soi sâu đến tận đáy, một cảnh tượng vô cùng đặc sắc.

1469602225784.jpg

Hố đen ngoằn ngoèo uốn lượn, từng bước từng bước vượt ngoài sức tưởng tượng, hố đen không đáy độ sâu ít nhất cũng lên tới 40 m, ước chừng tương đương tòa nhà 13 tầng, thật khiến chúng ta ngưỡng mộ trước sự kì vĩ của thiên nhiên.

Các thợ lặn từ dưới hố đen bơi về cũng cần hết sức thận trọng, bởi ngoài sự chênh lệch lớn về độ sâu dự kiến và độ sâu thật thì phải kể đến vách động gồ ghề, nguy hiểm vô cùng lớn.

14696022478014.png

Nguồn nước ở Jacob dồi dào, 4 mùa không có mùa nào cạn nước. Tuy nhiên một nơi nguy hiểm như vậy không ngăn được trí tò mò của người dân, thậm chí có người mang cả trẻ con tới đây nghịch nước suối.

14696022607266.png

“Hố đen tử thần” Jacob thoạt nhìn thì thấy rất gần gũi nhưng thực chất ẩn chứa nhiều mối nguy. Những năm gần đây, đã có 8 người thiệt mạng tại nơi này, đây được coi là một trong những cảnh đẹp nguy hiểm nhất thế giới.

Có rất nhiều lời đồn xung quanh những cái chết đáng tiếc này nhưng đa số đều cho rằng, các thợ lặn đã quá tò mò khi thám hiểm những khu vực bí ẩn nhất của hang động bên dưới. Khi đó, những tiếng gọi vang lên từ đáy sâu thẳm và những thợ lặn sẽ mất hoàn toàn lý trí, đi theo tiếng gọi đó, miệng giếng nuốt chửng họ một cách rất lặng lẽ.

Giải thích về hiện tượng “lao đầu vào chỗ chết” khi xuống quá sâu, các nhà khoa học đã tự mình xuống những khu vực nguy hiểm nhất của cái giếng và nhận thấy rằng, ở những vị trí đó con người dễ rơi vào trạng thái ảo giác. Sở dĩ có hiện tượng đó là do con người bị ngộ độc khí nito, ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh. Những thợ lặn có kinh nghiệm thường chấp nhận không xuống sâu hơn 30 m vì các lý do an toàn mà họ thường giải thích là “phải tự biết giới hạn của mình”.

14696022742015.png

“Hố đen tử thần” Jacob giống như một mật mã bí ẩn, là một phần của huyền thoại, có người sợ hãi, có người yêu thích. Nếu bạn muốn thử cảm giác nhảy xuống nước giếng Jacob, cần nhớ chú ý giữ an toàn.

Video: Phát hiện ‘nụ cười bí ẩn của mẹ thiên nhiên’ giữa dòng dung nham núi lửa hàng nghìn độ 

Bích Phượng (TH)

Xem thêm:

CLIP HAY

Bài Liên Quan