Có nhiều loại chất lỏng có giá đắt hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều, thậm chí còn hơn cả vàng bạc, kim cương. Đáng lưu ý là 1 số chất lỏng có trong danh sách này đang tồn tại trong cơ thể con người.

Dưới đây là danh sách các chất lỏng đắt nhất thế giới. Cái nào khiến bạn cảm thấy ấn tượng nhất?

15. Bút xóa – 3,5 triệu đồng/gallon (~ 3,7 lít)

Liquid Paper (bút xóa) là một cây bút chỉnh sửa giúp bạn khắc phục những sai sót bằng văn bản. Hiện nay, mặt hàng này đã trở nên đa chức năng hơn nhiều: bạn có thể sử dụng nó để tạo ra những họa tiết độc đáo, long lanh, và được sử dụng cho các dự án thủ công.

Các thành phần gồm dung môi naptha, rượu mạnh, chất phân tán, và nước hoa khiến cho nó rất đắt tiền.

14. Penicillin – 5,1 triệu đồng/gallon

Penicillin là một nhóm thuốc kháng sinh bao gồm penicillin V, penicillin G, benzathine penicillin, và procaine penicillin. Penicillin chủ yếu được sử dụng để điều trị các nhiễm trùng khác nhau.

 

13. Tinh dầu Patchouli – 13,7 triệu đồng/gallon

Tinh dầu đắt tiền này được sản xuất từ lá tươi hoặc lá khô của loài cây được gọi là Pogostemon. Tinh dầu hoạt động như một chất khử trùng, giúp điều trị sốt, nhiễm nấm, và thậm chí sỏi thận. Hương thơm của tinh dầu này có tác dụng khử mùi hôi cơ thể.

12. Máu người – 30,2 triệu đồng/gallon

Một cơ thể trưởng thành có 1,3 gallon máu (5 lít), bao gồm huyết tương và tế bào. Cơ thể bạn không thể hoạt động mà không có máu. Ngày nay, có rất nhiều người tình nguyện hiến máu, tuy nhiên, chế biến và lưu trữ máu là một quá trình tốn kém. Điều này giải thích giá cả đắt đỏ của nó.

11. Gamma axit hydroxybutyric (GHB) – 50,2 triệu đồng/gallon

GHB có tên gọi thực chất là acid 4-hydroxybutanoic, hay còn được gọi là ma túy “nước biển” vì khi nếm nó có vị mặn. GHB được bào chế và sử dụng như một chất gây mê và giảm đau cực mạnh, chủ yếu để điều trị chứng ngủ rũ, mất ngủ, cataplexy, và nghiện rượu. Tuy nhiên, với giới ăn chơi sành điệu ở nhiều quốc gia thì đây là loại ma túy phổ thông thường được sử dụng trong các bữa tiệc thiết đãi bạn bè hay các cuộc truy hoan.  Nó thường được một số “nhà sản xuất” tại các thị thường đen pha chế vào rượu vang, nước trái cây đóng chai và thịt bò lên men. Việc bán GHB là bất hợp pháp ở nhiều quốc gia.

10. Sơn móng tay – 50 triệu đồng/gallon

Đây là giá của Essie, thương hiệu sản xuất một số chất đánh móng tay tốt nhất trên thế giới và chống được tia cực tím. Có rất nhiều thương hiệu sơn móng tay  chất lượng khác có giá còn cao hơn.

9. Mực máy in màu đen – 54 triệu đồng/gallon

Ngạc nhiên đúng không? Chúng tôi cũng vậy! Và thậm chí đây chưa phải là giá cao nhất. Dĩ nhiên, chúng ta đang nói đến các loại mực chất lượng từ các thương hiệu nổi tiếng. Các công ty chi rất nhiều tiền vào việc nghiên cứu và phát triển chất lượng mực tốt nhất.

8. Thủy ngân – 67 triệu đồng/gallon

Thủy ngân là kim loại duy nhất giữ được chất lỏng ở nhiệt độ phòng. Nó chủ yếu được sử dụng trong sản xuất nhiệt kế. Tuy nhiên, nó cũng hữu ích trong ngành công nghiệp hoá chất, sản xuất kim loại, và nông nghiệp.

7. Insulin – 298 triệu đồng/gallon

Insulin được tạo ra tự nhiên trong cơ thể do tuyến tụy. Nó giữ ổn định glucose trong máu và tăng cường các quá trình trao đổi chất. Insulin là loại thuốc cần thiết để điều trị bệnh tiểu đường.

6. Chanel No. 5 – 529 triệu đồng/gallon

Chanel No.5 là tên gọi loại nước hoa huyền thoại được hầu hết mọi người biết đến. Lần đầu tiên được bán ra vào năm 1922, đến nay Chanel số 5 vẫn giữ vị trí hàng đầu trên thị trường. Chính thành phần từ tinh dầu từ hoa cúc và một loại rễ quý hiếm khiến Chanel No. 5 trở nên đắt đỏ.

5. Máu Sam Mỹ – 1,2 tỷ đồng / gallon

Sam không có hệ miễn dịch, nhưng có một cơ chế phòng vệ đặc biệt để chống vi khuẩn. Các nhà khoa học phát hiện dòng máu xanh của loài sam có tác dụng vô hiệu hóa vi khuẩn độc hại. Khi đối mặt với vi khuẩn độc hại, tế bào amip trong máu sam phát hiện và làm tê liệt chúng, không cho chúng lây lan.

Từ thập niên 1970, ngành y tế đã sử dụng máu sam để kiểm tra các loại thuốc chích, vắc xin hay dụng cụ y tế để xác định xem chúng có bị nhiễm vi khuẩn gram âm nguy hiểm hay không. Phần lớn các loại thuốc mà chúng ta sử dụng ngày nay đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng máu của loài này.

Ngành công nghiệp khai thác máu sam hiện trị giá 50 triệu USD/năm. Nhưng ngành công nghiệp này không tàn sát sam. Với mỗi con sam người ta chỉ khai thác 30% máu. Trong vòng 72 giờ sam được đưa lại về biển và một tuần sau lượng máu của chúng sẽ phục hồi. Dù vậy, tỷ lệ sam chết trong quá trình khai thác máu lên đến 10-30%.

 

4. LSD – 2,5 tỷ đồng/gallon

LSD là tên viết tắt của Lysergic acid diethylamide là một thuốc ảo giác mạnh với các tác động tâm lý đến sự nhận biết với môi trường xung quanh, nhận thức, cảm nhận cũng như mang lại ảo giác. Hiện nay, LSD bị cấm ở hầu hết các quốc gia. Ở Việt Nam, nó được biết với tên gọi là ma túy “tem giấy” hoặc “bùa lưỡi”.

3. Nọc rắn hổ mang – 3,1 tỷ đồng/gallon

Rắn hổ mang là một trong những loài rắn nguy hiểm nhất trên thế giới. Chỉ cần một vết cắn của rắn hổ mang là đủ để giết một con voi trưởng thành. Tuy nhiên, nọc rắn hổ rất có giá trị cho việc sản xuất các loại thuốc có thể giúp chữa bệnh Parkinson và Alzheimer, điều trị tâm thần phân liệt và chống trầm cảm.

2. Nọc độc bọ cạp – 786,5 tỷ đồng/gallon

Protein trong nọc độc bọ cạp được sử dụng để điều trị các chứng bệnh đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp, và bệnh viêm ruột.

1. Rượu đắt nhất trên thế giới – 808,6 tỷ đồng/chai    

Đừng nghĩ là bạn đang nhìn nhầm. Đó chính xác là giá của một chai rượu D’Amalfi Limoncello Supreme. Loại rượu xa xỉ này được làm từ những trái chanh trồng trên đồi Amalfi theo công thức truyền thống của người Ý. Tuy nhiên, đó không phải là điều làm cho nó trở nên đắt đỏ.

Quanh cổ chai được gắn 3 hạt kim cương (13 carat) và giữa thân chai là viên kim cương 18.5 carats, một trong những viên kim cương thuộc vào hàng hiếm nhất thế giới. Khi “tác phẩm” này ra đời, không chỉ có những nhà sưu tập rượu quan tâm, mà cả những nhà sưu tập kim cương cũng phát sốt vì D’Amalfi Limoncello Supreme

Chỉ có 2 chai limoncello này được sản xuất trên toàn thế giới.

Video: Em trai cắn tay anh trai thu hút hơn 800 triệu người xem

Tuấn Anh

Xem thêm:

Lượt chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục:Giải Trí

Clip hay