Động vật mới sinh cần phải được giữ trong môi trường nhiệt độ thích hợp, không được quá nóng hoặc quá lạnh trong thời gian dài.

Tuy nhiên, điều này lại không đúng đối với chú bê mới sinh Leroy tại trang trại của Dean Gangwer, tại Indiana. Trong trường hợp này chúng ta cần xử trí nhanh và chính xác.

Trang trại của Gangwer có hơn một trăm loài gia súc vì vậy chúng cần được thường xuyên để mắt tới và chăm sóc một cách cẩn thận.

Nhưng Gangwer đã không hề hay biết, trong trang trại của mình có một con bò đang mang thai. Trong lúc đi qua trang trại, anh vô cùng bất ngờ khi nhìn thấy một con bê mới sinh đang thoi thóp trong đống tuyết vì quá lạnh. Mẹ của nó đang không có cách nào mang nó trở vào trong trang trại.

Anh nhanh chóng mang chú bê mới sinh vào trong nhà.

Anh chuẩn bị vào tới nhà thì chợt nhớ ra mình có một thùng nước nóng

Xem video sau đây:

Biết rằng mình phải hành động nhanh không chú bê sẽ chết vì cóng, anh mặc kín quần áo và đặt chú bê Leroy vào thùng nước nóng và giữ làm sao để chú không bị chìm.

Cách này đã giúp Leroy sống sót, nhờ được sưởi ấm bằng một số chiếc chăn điện và được giữ ấm trong nhà trong vài ngày, chú bê Leroy đã khá hơn nhiều và đang dần dần khôi phục lại cuộc sống bình thường.

Bình An

Danh Mục: Động vật

CLIP HAY

Bài Liên Quan