Có rất nhiều loài vật trên hành tinh này mà chúng ta chưa được thấy. Các nhà khoa học đã phát hiện ở khu rừng nhiệt đới của Ecuador có một loài nhện kỳ quái, trên lưng nó có một cái mai cứng màu đen mà nhiều học giả không giải thích nổi.

Theo một bài báo cáo trên phương tiện truyền thông, nhà khoa học Ferris Jabour đã chia sẻ một bức ảnh do nhiếp ảnh gia Andreas Kay chụp và đăng trên Twitter, trong đó có một “con nhện đầu chó”, trên lưng của nó có cái mai trông rất giống như đầu của chú chó. 

Các nhà khoa học đã viết trên Twitter: “Đây không phải là một hình ảnh Photoshop, mà là một con nhện thực sự. Nó thuộc về họ nhà nhện, gọi là “nhện mù”.

Khi bức ảnh này được đăng lên, nó đã thu hút sự chú ý của rất nhiều cộng đồng mạng, bởi vì bề mặt màu đen với những đốm vàng và đôi tai nhọn của nó khiến mọi người nghĩ đến các loại phim hoạt hình. Ferris nhấn mạnh rằng nó thuộc về dòng họ nhà nhện, nhưng nó không hẳn là nhện chúng thuộc về loại sinh vật có tên khoa học là Opiliones (loài này được định nghĩa là bất cứ con vật nào có 2 mắt và 8 chân gắn liền với bụng) và cũng không độc. Hơn nữa, nhện mù đã sống trên trái đất trong 400 triệu năm. “Chúng tôi không biết tại sao ngoại hình của nó lại đặc biệt đến vậy, nhưng có thể là để dọa kẻ thù đến cướp mồi, hoặc sử dụng nó để thu hút con mồi.”

Tuệ Minh (biên dịch)

Danh Mục: Động vật

CLIP HAY

Bài Liên Quan