Charlotte Harrison sống tại Hampshire, Anh mặc dù mới 24 tuổi, nhưng cô đã là mẹ của ba đứa con. Cô dành toàn thời gian để chăm sóc cho con gái 4 tuổi Ellie, con trai Rhys 19 tháng và con út Molly 4 tháng tuổi.

Một lần trên eBay, Charlotte thấy một trang trại thông báo bán trứng đà điểu, thế là cô nảy ra ý định mua một quả trứng. Cô gọi điện nói chuyện với cha, không ngờ cha cô quả nhiên mang đến cho cô món quà đúng như cô mong muốn. Ông đã bỏ ra 25 bảng Anh (khoảng 755 nghìn đồng) để mua quả trứng này.

Cô đặt trứng cẩn thận vào lò ấp, mỗi ngày đều rất chăm chút đo đếm nhiệt độ và độ ẩm phù hợp cho nó. Cô cũng đặt một bản ghi âm những tiếng kêu của các loài chim bên cạnh quả trứng để tạo cảm giác thân thuộc và thoải mái cho chú chim nhỏ.

Quả trứng dường như chẳng có biến chuyển gì sau nhiều ngày khiến Charlotte đã từng nghĩ rằng nó không thể nở được nhưng may mắn thay cô đã không bỏ cuộc.

Sau 47 ngày, vỏ quả trứng cuối cùng đã xuất hiện những vết nứt. Sau 4 giờ, một chú đà điểu nhỏ nhắn đã chui ra. Bởi vì chú chim nhỏ này nhìn thấy Charlotte đầu tiên nên nó đã tưởng rằng cô ấy chính là mẹ của mình.

▼ Bất kể Charlotte đi đâu chú chim nhỏ này cũng đều sẽ đi theo đó. Cô ấy đặt tên cho chú chim là “Kevin” và quyết định nuôi chú ta sẽ trở thành thú cưng của mình.

Tuy nhiên sau đó hai thành viên của RSPCA (tổ chức bảo vệ động vật) đã đến nhà cô sau khi nhìn thấy đoạn video mà Charlotte đăng tải lên mạng. Họ cho biết loài chim này khi trưởng thành có thể cao đến 2 m và sống đến 20 năm.

Điều kiện hiện tại của cô ấy không thể cung cấp một chỗ ở hợp lý cho loài động vật này, hơn nữa trong trường hợp xấu, những chú chim có thể tấn công chủ nhân của mình.

Charlotte chia sẻ: “Thật buồn nếu không còn có Kevin. Trong thời gian ở đây cùng với chúng tôi, nó đã được yêu mến và trở thành một thành viên thực sự của gia đình, những đứa trẻ cũng rất yêu quý nó“.

Kevin hiện tại vẫn còn rất nhỏ nhưng khi trưởng thành nó có thể có chiều cao lên đến 2m.

▼ Quá trình nở của Kevin.

Hiện tại Kevin đã được chuyển đến nơi ở mới có môi trường phát triển tốt hơn và được chăm sóc bởi các chuyên gia động vật. Mặc dù rất buồn khi phải để Kevin đi nhưng Charlotte cho biết cô và những đứa trẻ đã có những khoảng thời gian rất tuyệt vời bên chú chim nhỏ.

Mộc Lan

CLIP HAY

Bài Liên Quan