Mới đây, đoạn video có tựa đề “Thử lòng cụ già vá xe nghèo khổ” của một nhóm bạn trẻ đang được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng.

Clip dài hơn 4 phút xoay quanh câu chuyện một bạn trẻ bị hỏng xe phải tạt vào quán ven đường nhờ cụ già sửa giúp nhưng lại quên không mang theo tiền. Cách ứng xử của cụ già và cái kết bất ngờ khiến hàng triệu người rưng rưng cảm xúc. Chỉ sau vài phút chia sẻ trên một trang mạng giải trí, clip đã thu hút hơn 800.000 lượt xem và hàng ngàn bình luận.

(Ảnh: Chụp màn hình)
(Ảnh: Chụp màn hình)

Mở đầu clip là hình ảnh ông cụ sửa xe tóc đã điểm bạc với chiếc xe đạp, chiếc bơm tay cũ kĩ cùng hòm đồ nghề sửa xe nhỏ… Nói “quán sửa xe” thì có lẽ hơi xa xỉ, bởi đó chỉ là một chỗ ngồi dưới gốc cây, không cửa hàng, không biển hiệu, duy chỉ một tấm các tông nhỏ treo lủng lẳng trước ghi đông xe đạp, ghi chữ “vá xe” để mọi người biết ghé vào. Cậu học sinh dắt chiếc xe đạp thủng xăm, bị đứt xích tới lúng túng nói: “Bác ơi, xe cháu bị hỏng mà cháu lại quên không mang tiền, bác sửa giúp cháu được không?

(Ảnh: Chụp màn hình Youtube)
(Ảnh: Chụp màn hình Youtube)

Cụ già sau khi hỏi thăm vài câu thì vui vẻ nhận lời sửa xe cho cậu mà không lấy tiền: “Bác làm giúp thôi. Cứ yên tâm. Nhé!” Trong lúc làm việc, cậu bạn hỏi chuyện mới biết cuộc sống của bác cũng rất khó khăn: “mỗi ngày, ông kiếm được khoảng 15.000-20.000 đồng từ công việc  sửa xe, còn vợ ông thì ở nhà làm ruộng…

Tuy nhiên điều bất ngờ là, sau khi nhận sự giúp đỡ, chàng trai đã cảm ơn và biếu người sửa xe 500.000 đồng. Món quà bất ngờ của chàng trai khiến cụ già rớt nước mắt. Hình ảnh đó đã chạm đến trái tim của hàng triệu bạn đọc.

Hình ảnh cụ già cảm động rớt nước mắt khi được cậu thanh niên cho tờ 500 ngàn. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube)
Hình ảnh cụ già cảm động rớt nước mắt khi được cậu thanh niên cho tờ 500 ngàn. (Ảnh: Chụp màn hình Youtube)

Facebook Hồ Văn Phụng chia sẻ: “Sau khi xem video, có nhiều người đã khóc – và tôi cũng khóc. Ngày nay do công nghệ chi phối, biết tìm những con người Việt Nam như thế ở đâu trong biển người. Tôi chỉ muốn nói rằng: Đừng vì tuổi tác hay địa vị, hãy quan tâm họ nhiều hơn, hãy ghép những mãnh người đó lại để cho cả thế giới biết rằng người Việt Nam chúng ta như thế nào…. Tôi Tự hào là người Việt Nam.

Từ clip. hững câu chuyện tương tự cũng được chia sẻ lại. Facebook Trang Bún kể chuyện: “Trước mình cũng bị hỏng xe giữa đêm . Đi vội lại chả mang 1 đồng nào trong người, có bác sửa xe ngồi chỗ 207 bà triệu hay sao ý . Gần vincom bà triệu cũng đồng ý sửa free giúp mình.  Bác chuẩn bị dọn hàng nữa chứ . Nhỡ mãi!” Facebook Lê Hữu Thịnh kể: “ Ba mình cũng làm nghề… đợt có thanh niên 2h sáng mùng 1 năm ngoái vô gõ cửa nhờ sửa hộ xe, mà mang không đủ tiền, nhờ làm giúp rồi qua 3 ngày tết hứa sẽ quay lại trả tiền, dù không biết thanh niên đó là ai, ở đâu… thế là thanh niên qua 3 ngày tết quay lại trả thật…. rồi nguyên cả năm hư chi cũng quay lại sửa dù nhà xa… đúng là mình cứ làm chi giúp người ta hết mình thì người ta sẽ biết ơn lại!

Mời các bạn cùng xem clip ý nghĩa này:

“Hãy giúp đỡ nếu bạn có thể”

Hãy giúp đỡ nếu bạn có thể”- đó là thông điệp mà nhóm Monster NTN – nhóm  bạn trẻ thực hiện video này muốn nhắn gửi.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Clip – “Đánh rơi ví tiền thử lòng tốt bà cụ nhặt rác” và cái kết!

Trái ngược với phản ứng của mọi người sau khi xem xong clip trên, thì trước đó cư dân mạng đã từng ném “mưa gạch đá” cho việc thử lòng tốt bà cụ già nghèo của một nhóm các bạn trẻ khác.

Theo đó, một nhóm bạn trẻ đã thực hiện 1 clip thử lòng người tốt. Lần này, nhân vật được nhóm bạn trẻ này hướng đến là một bà cụ nghèo khó, lưng còng, mắt mờ, quần áo sờn rách, sống bằng nghề nhặt rác.

Mở đầu đoạn clip gây tranh luận là hình ảnh bà cụ nghèo lầm lũi cúi nhặt từng chiếc chai nhựa. Bà cụ rất khó khăn lê từng bước nặng nhọc.

Đúng lúc đó, để thử phản ứng của bà cụ sẽ ứng biến thế nào, nhóm thực hiện clip quyết định lén đặt một chiếc ví ngay gần chỗ bà cụ.

thu long 7
(Ảnh: thoibao.today)

Ngay sau khi clip trên đăng tải, những tưởng sẽ nhận được sự đồng tình của cư dân mạng. Ngược lại, chúng lại khiến những facebook cực kỳ phẫn nộ. Hầu hết comment đều chung quan điểm: “Lòng tốt không phải là thứ để làm ra một sản phẩm để câu subrice, câu view trên Youtube”. Ai cũng cho rằng, clip này được làm ra câu subrice của Youtuber chứ không có tâm.

Tất cả những cư dân mạng đều không đồng ý với việc làm này và khuyến khích phải biết tôn trọng người nghèo trong xã hội hơn.

Hai cách thử, và hai phản ứng hoàn toàn khác nhau từ phía cộng đồng mạng. Vậy là dù các bạn có làm gì, thì hãy luôn luôn xuất phát từ lòng tốt thật sự, mọi ‘ý đồ’ ẩn chứa đằng sau dù tinh vi đến đâu rồi cuối cùng cũng sẽ không thể nào qua mắt được người khác! Hãy đóng góp cho cuộc đời bằng chính lòng tốt và sự chân thật của bạn.

Yes
(Ảnh: daikynguyenvn)

Mark Twain đã từng nói:

Tình thân ái là thứ ngôn ngữ mà người điếc có thể nghe và người mù có thể thấy.

Kindness is the language which the deaf can hear and the blind can see.

Ánh Sao tổng hợp

Xem thêm: 

CLIP HAY

Bài Liên Quan