Thông thường để xây dựng một mô hình nhà như vậy phải mất ít nhất 6 tháng, nhưng người Đức lại chỉ mất có 2 ngày…

Nhắc đến chuyện xây nhà, người ta thường nghĩ đến việc tính thời gian xây bằng tháng, thậm chí bằng năm nếu là những ngôi nhà lớn, cần sự cầu kỳ. Thế nhưng ở Đức, chỉ cần đến vài công nhân, người ta cũng có thể xây được một căn nhà hai tầng bằng tường gạch thông thường với tốc độ kỉ lục: Chỉ trong vòng 2 ngày.

gach xay nha cua Duc 1

Trên những viên gạch của Đức có một dải khe đặc biệt, bí quyết trong quá trình xây dựng chính là nằm tại chỗ này.

gach xay nha cua Duc 2

Người ta dùng một hợp chất đặc biệt để dính chúng lại với nhau, khiến cho sự liên kết giữa các viên gạch được vững chắc. Quá trình này chủ yếu được thực hiện trong nhà máy.

gach xay nha cua Duc 3

Sau khi các khối lắp ráp này được vận chuyển đến công trường xây dựng, người ta sẽ dùng cần cẩu để lắp ghép chúng lại tạo thành các bức tường vững chắc của ngôi nhà. Đồng thời các công nhân xây dựng sẽ dùng một loại keo kết dính đặc biệt để dính chúng lại.

gach xay nha cua Duc 4

Sau khi toàn bộ bức tường đã được xây dựng xong, người ta lại tiếp tục sử dụng cần cẩu để lắp ráp nội thất bên trong từ mái nhà.

gach xay nha cua Duc 5

gach xay nha cua Duc 6

Cuối cùng là đến mái nhà.

gach xay nha cua Duc 7

Hãy cùng xem tốc độ xây dựng “khủng khiếp” của người Đức:

Có phải những bức tường này trông thực sự giống như những mảnh gỗ ghép lại? Bất luận những nhân sĩ trong lĩnh vực xây dựng của Đức tuổi tác thế nào, họ đều chắc chắn đang hưởng thụ cảm giác thoải mái và tự hào với sự sáng tạo độc đáo mà ngành xây dựng mang lại cho mình.

Thật đáng khâm phục! Nếu như kĩ thuật này được sử dụng ở Việt Nam thì tuyệt vời…!

Bạch Mỹ

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay

Bài Liên Quan