Phụ nữ Iran (Ba Tư) rất xinh đẹp, gương mặt sắc nét, ngũ quan hài hòa, mắt to có hồn, mũi cao, v.v..

▼ Nhưng thẩm mỹ của con người thay đổi theo thời đại, vẻ đẹp của những cô gái Iran ngày nay lại không phải là mẫu mà đàn ông thế kỷ 19 thích. Hôm nay mời bạn cùng tìm hiểu về người phụ nữ được phong là đẹp nhất Ba Tư thời đó, chắc chắn sẽ làm bạn bất ngờ đấy. 

▼​ Đây là công chúa Kazar, mắt cô ấy to, nhưng lông mày quá rậm lại có râu, thân hình vừa béo vừa lùn. 

▼ ​Người đẹp dưới đây được phong là “Đệ nhất mỹ nhân” thời bấy giờ. Có lẽ thời điểm đó họ thịnh hành kiểu đẹp như thế này.

▼ ​Những người đàn ông của thế kỷ 19 cho rằng, phụ nữ có lông mày dày đậm và tự nhiên mới là đẹp. 

▼ Sắc đẹp của công chúa Kazar được lưu truyền khắp nơi. Năm đó có một người đàn ông vừa có tiền vừa có học thức tỏ tình với cô nhưng bị từ chối đến lần thứ 13. Người đàn ông ấy thậm chí còn muốn tự sát.

▼ ​Bạn nghĩ thời đại đó người phụ nữ như vậy được cho là đẹp thì đàn ông cũng có những chuẩn mực khác biệt về độ đẹp trai? Nhưng không phải như thế, người đàn ông năm đó theo đuổi công chúa tên là Aref Qazvini, nếu như lấy tiêu chuẩn ngày nay ra so thì anh cũng không tệ. Anh còn vì công chúa viết nên bài thơ Ey Taj. Bởi vì ca từ quá đẹp mà đã được phổ nhạc thành bài hát.

▼ ​Bạn có thể cũng cảm thấy thời trang của thời đại này có chút kỳ lạ. 

▼ Những chiếc váy Bubble này nếu để nhảy múa thì rất xinh đẹp những nếu đi lại trong cuộc sống hàng ngày thì cực kỳ khó khăn. Nhưng quốc vương Nasser al-Din Shah Qajar yêu cầu những người phụ nữ của hoàng gia phải mặc những chiếc váy như thế này hàng ngày. Vì vậy, đôi khi những trang phục có phần kỳ quặc này xuất hiện trên đường phố. 

▼ ​Công chúa Kazar đối với chúng ta có thể không đẹp nhưng những gì mà cô đã làm khiến mọi người phải nể phục. Cô là cô gái đầu tiên của Ba Tư phá bỏ các nguyên tắc truyền thống, mặc lên mình những bộ váy của Phương Tây. Cô cũng là người đấu tranh cho quyền bình đẳng phụ nữ tại Ba Tư, vì vậy có nhiều người theo đuổi cô cũng không có gì kỳ lạ.

Nét đẹp của người phụ nữ thế kỷ 19 thật khác với nét đẹp của phụ nữ hiện đại. Bạn có thấy may mắn vì chúng ta sinh ra ở thời hiện đại không? 

 Video: Bộ sưu tập siêu xe của người đàn ông Tiểu vương quốc Ả Rập

Ngọc Mẫn

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay

Bài Liên Quan