Trong cuộc đời mỗi chúng ta, ai cũng sẽ trải qua những lúc chia tay, nghỉ học hay nghỉ việc. Nhưng xin nghỉ việc sao cho văn minh lịch sự thì không phải ai cũng biết. Cái này gọi là ‘văn hoá nghỉ việc’.

Đừng “ra đi” quá đột ngột.

Có những người nghỉ việc rồi vẫn được sếp và đồng nghiệp cũ trân trọng nhưng chẳng hiểu sao có những người lại chẳng bao giờ được nhắc đến, mà có nhắc thì cũng là với ấn tượng cực xấu. Cái đó người ta gọi là sự khác biệt trong “tư duy” xin nghỉ việc, và là văn hóa chia tay đúng mực của mỗi cá nhân.

Nhưng hiện nay văn hóa nghỉ việc vẫn còn là một vấn đề nhức nhối trong xã hội, nhất là với những bạn trẻ chưa va chạm nhiều và chưa có nhiều kinh nghiệm sống. Mới đây, một chàng giám đốc trẻ tại Hà Nội đã đăng một câu chuyện trên trang cá nhân của mình về văn hóa nghỉ việc của người trẻ hiện nay.

Trong dòng trạng thái của mình, anh viết: “Trong công ty, tôi đã từng gặp trường hợp mới nhận việc, sáng đi làm vui vẻ, chiều tự nhiên mất hút, gọi hỏi mới nói là chỗ khác mới offer em tốt hơn nên em qua luôn, em hẹn anh lần khác nhé, sợ chưa. Hay gần đây nhất có bạn hôm trước làm, hôm sau nghỉ, không chào hỏi tạm biệt ai cả, hoặc có bạn thậm chí sau block cả Facebook của mọi người trong công ty (chắc vì ngại), không hiểu các bạn nghĩ gì,…

Nghỉ việc của người trẻ.

Một nữ cựu giám đốc nhân sự bày tỏ: “Mình tuyển rất nhiều nhân viên đủ các cấp bậc. Tuyển vị trí khó mấy rồi cũng tuyển được, chỉ là thời gian, người có năng lực người kém, người yếu đuối hay mạnh mẽ mình gặp đủ. Điều làm mình rất thất vọng, là nhân viên cả cấp cao lẫn cấp thấp, đều rất ít người biết cách cư xử đẹp khi nghỉ việc, khi chia tay. Cuộc đời mình đi làm rất lâu, ít khi gặp được người đàng hoàng chính trực, có trách nhiệm và biết cư xử khi nghỉ việc. Giúp việc (lương 10 triệu/ tháng), cũng bịa lý do về quê nghỉ đột ngột, giám đốc cấp cao có 20 năm đi làm trong và ngoài nước, (thu nhập 3 tỉ/ năm) cũng cư xử y hệt nhau, chán là bỏ đi, không thèm dọn dẹp gì. Không phải do trình độ văn hoá, xuất thân, kinh nghiệm, tuổi đời, cũng lại chả phải vì họ bị đối xử tệ hại. Họ chả hề biết chia tay sao cho văn minh. Mình ghi ra đây những điều tâm niệm của mình mong rằng văn hóa chia tay (công việc, tình yêu, bạn bè) đều sẽ được coi trọng y như lễ đính hôn, thư mời tuyển dụng, hay nhận lời ai làm việc gì.”

Vậy “chia tay” sao cho văn minh?

1. Đừng nghỉ việc quá bất ngờ

Bạn có thể không muốn cung cấp cho sếp hiện tại nguyên nhân đầy đủ của quyết định nghỉ việc, nhưng ít nhất cũng đừng bao giờ rời khỏi công ty mà không có bất kỳ lời thông báo trước nào.

Đừng nên viết đơn xin nghỉ việc qua loa, mà hãy dành một chút thời gian và công sức cho việc này để chứng tỏ sự tôn trọng của bạn, đồng thời thể hiện trách nhiệm của bạn. Hãy cảm ơn về những điều tốt đẹp mà bạn có được trong thời gian làm việc cho công ty.

2. Làm việc chuyên nghiệp cho đến ngày cuối cùng

Sắp xếp ổn thỏa rồi mới nghỉ việc.

Cho dù bạn đã gửi đơn xin nghỉ việc, bạn cũng nên thể hiện tính chuyên nghiệp trong công việc cho đến ngày cuối cùng. Bạn không nên bê trễ hay có thái độ bất cần, thiếu hợp tác và không tập trung vào công việc. Thay vào đó, hãy làm tốt các công việc của bạn, bàn giao đầy đủ những tài liệu, kiến thức nghiệp vụ cho những người sẽ đảm nhận công việc thay bạn với một thái độ hòa nhã, thân thiện và tôn trọng mọi người.

Sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh nếu bạn làm cho những người ở lại khó chịu, hoặc là bạn sẽ bị kéo dài thời gian để được chính thức chấp thuận nghỉ, hoặc những người quản lý của công ty cũ sẽ liên hệ với những người quản lý ở công ty mới nhận xét những điều không hay về bạn.

3. Giữ mối quan hệ tốt với công ty cũ

Vào những lúc như thế này, bạn cần bày tỏ thiện chí sẵn sàng ở lại giúp công ty thêm một thời gian nữa, nhưng tối đa không quá 3 tháng. Bên cạnh đó, bạn cần duy trì tốt mối quan hệ với các đồng nghiệp trong công ty, không nên tỏ ra cách biệt hay tỏ ra cao ngạo vì bản thân đã tìm được một việc khác tốt hơn.

4. Nhiệt tình bàn giao công việc của bạn

Giữ mối quan hệ tốt với công ty cũ.

Mỗi công việc đều có những tính chất riêng biệt và không phải khía cạnh nào trong công việc cũng có thể lưu trữ bằng file hay bản giấy. Vì vậy ngoài việc bạn bàn giao các đầu công việc kèm theo các tài liệu liên quan, hãy chia sẻ những kinh nghiệm làm việc của bạn. Từ đó, người tiếp nhận sẽ hiểu được công việc mà họ phải đảm nhận, cũng như ý kiến của bạn về việc làm thế nào thúc đẩy sự thành công của mảng việc này. Nếu làm được như vậy, sếp hiện tại của bạn sẽ rất biết ơn và tôn trọng bạn, vì thật sự bạn cũng luôn làm tốt cho công ty ngay cả khi bạn quyết định rời đi.

Xin thôi việc cũng như đi tìm việc, bạn cần phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi thực hiện. Hãy thể hiện bản thân là người có văn hóa và chuyên nghiệp đến lúc bạn rời khỏi công ty.

Những con người cống hiến hết mình cho công việc

videoinfo__video2.dkn.tv||dbf818f78__

Tuyết Như (TH)

CLIP HAY

Bài Liên Quan