Bạn muốn diện đồ short và váy ngắn nhưng tự ti vì đôi chân thiếu săn chắc? 6 bước tập đơn giản sau đây sẽ giúp bạn sở hữu đôi chân thon dài, khỏe khoắn. Cố gắng chăm chỉ luyện tập hàng ngày nhé. 

Bài tập chùng chân

bai tap cho doi chan thon gon
Động tác chùng chân. (Ảnh: Internet)

Đây là một động tác dễ, không quá khó nhưng lại cực kì hiệu quả. Đầu tiên đứng thẳng người, thả lỏng toàn thân. Tiếp theo, bước lên một chân, đồng thời khớp gối và chân trước tạo thành một góc vuông, và lúc này, hai tay chống hông hoặc để ngang ngực theo kiểu trước sau, sau đó dồn trọng lượng cơ thể vào chân trước. Cuối cùng giữ trong 5 giây rồi về tư thế bạn đầu.

Bài tập bắt chéo chân như cắt kéo

bai tap cho doi chan thon gon
Động tác cắt kéo. (Ảnh: Internet)

Hãy nằm xuống thật thoải mái, sau đó đưa hai chân lên cao và dang rộng hướng lên trần nhà, sau đó bắt chéo hai chân. Thực hiện liên tiếp từ 10 đến 15 lần. Tập động tác này thích hợp nhất là trước khi đi ngủ, giúp cơ được săn và gọn gàng hơn, đặc biệt là cơ đùi trong.

Bài tập lăn cơ

bai tap cho doi chan thon gon
Lăn cơ. (Ảnh: Internet)

Bạn cần chuẩn bị một ống tròn chắc chắn. Trước tiên, hãy nằm thoải mái như động tác cắt kéo ở trên, sau đó chống hai tay xuống sàn để chịu trọng lượng cơ thể, 2 chân duỗi thẳng, đặt con lăn dưới chân, nhấc mông cách sàn 5cm. Sau đó, di chuyển con lăn theo hướng từ trên xuống, từ khớp gối đến mắt cá. Thực hiện khoảng 3 – 5 phút.

Bài tập đá chân

bai tap cho doi chan thon gon
Động tác minh họa. (Ảnh: Internet)

Trước hết, chúng ta đứng thoải mái sau đó, nâng một chân khỏi mặt đất, đá sang hướng ngược lại với chân kia (chân phải đá qua bên trái và ngược lại). Đá liên tục và không đặt chân xuống sàn nhà trong lúc tập, lập lại động tác liên tiếp trong 1 phút mỗi chân.

Bài tập nâng cao đùi

bai tap cho doi chan thon gon
Nâng cao đùi. (Ảnh: Internet)

Với động tác này, bạn đưa hai tay ra trước mặt ngang với eo, sau đó chạy tại chỗ, nhảy nhẹ lên để hai gối chạm nhẹ vào tay. Khi đã quen dần thì có thể nâng tay lên cao dần để đầu gối được nâng cao nhất có thể. Thực hiện liên tiếp 15 lần cho một lần tập.

Bài tập đứng lên và ngồi xuống

bai tap cho doi chan thon gon
Động tác đứng lên ngồi xuống. (Ảnh: Internet)

Để tập động tác này, trước tiên cần đứng sao cho hai chân rộng bằng vai rồi ngồi xổm cho đến khi đùi song song với mặt đất, cổ, lưng, mông tạo thành một đường thẳng. Sau đó, đứng lên và trở lại tư thế chuẩn bị đồng thời giơ một chân lên khoảng 30 giây, sau đó đổi bên. Động tác này thực hiện mỗi chân 15 lần.

Theo Tím – Thế giới trẻ
KT biên tập

Xem thêm:

CLIP HAY

Bài Liên Quan