Rất nhiều người có thói quen sử dụng đồ uống lạnh vào buổi sáng, nhưng đâu ai biết được rằng nó có mối nguy hại như thế nào.

(Ảnh: popsugar.com)

Thông thường khi chúng ta uống nước lạnh vào buổi sáng, cơ thể chưa lập tức thấy khó chịu. Nhưng nếu thói quen đó kéo dài, chúng ta sẽ phát hiện khả năng hấp thụ thức ăn của cơ thể sẽ bị kém đi. Hệ thống tiêu hóa và bài tiết cũng bị ảnh hưởng, sắc mặt ngày càng xấu đi, thường xuyên bị cảm cúm, cổ họng thường bị viêm…

Những triệu chứng này sẽ làm cho sức đề kháng của cơ thể bạn càng ngày càng yếu, để cải thiện tình trạng này thì mỗi buổi sáng chúng ta nên ăn uống các đồ nóng như cơm nóng, yến mạch nóng, sữa bò, sữa đậu nành nóng, cháo nóng… sau đó kết hợp ăn thêm rau, bánh mỳ, hoa quả và những món điểm tâm khác.

(Ảnh: jones-butchers)
(Ảnh: jones-butchers)

Thông qua chẩn đoán lâm sàng các bác sỹ cho biết: Hiện nay có rất nhiều trẻ em đã có thói quen uống nước lạnh từ khi còn nhỏ như Coca, nước cam, trà sữa… điều này rất có hại cho sức khỏe. Đặc biệt là ở các bé gái thường xuất hiện tình trạng kinh nguyệt không đều, tử cung bị lão hóa, nghiêm trọng hơn còn xuất hiện tình trạng mãn kinh từ lúc 18 tuổi.

Uống đồ lạnh thậm chí còn gây ra ung thư. Y học đã ghi nhận một trường hợp, bệnh nhân bị bệnh ung thư xương do sở thích uống đồ lạnh từ khi còn nhỏ. Người bệnh này sau khi được các bác sĩ chữa trị, đặc biệt là không sử dụng đồ lạnh và điều thần kỳ đã đến, chỉ sau một thời gian ngắn bệnh tình đã dần được phục hồi.

Ngoài ra, sử dụng các đồ lạnh là một nguyên nhân quan trọng dẫn đến béo bụng. Vì khi chúng ta uống đồ lạnh, phần mỡ ở bụng sẽ phát triển để bảo vệ vùng bụng, giữ ấm cơ thể, đây là phản ứng hêt sức tự nhiên. 

(Ảnh: biona.vn)
(Ảnh: biona.vn)

Khi chúng ta uống đồ lạnh thì dù ít hay nhiều, cơ thể của chúng ta cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cho dù đề kháng của bạn tốt đến đâu đi nữa, nếu như vẫn giữ thói quen sử dụng đồ lạnh thì bệnh tật có thể chỉ là vấn đề thời gian. Hãy thay đổi thói quen uống nước lạnh ngay từ hôm nay để có được một cơ thể khỏe mạnh.

Thiên Minh

Theo Meirihaowen

Xem thêm:

CLIP HAY

Bài Liên Quan