Sau chiến tranh thế giới lần thứ 2, thì chủ yếu chỉ có quân Mỹ tham gia vào những cuộc chiến, như chiến tranh vùng vịnh, chiến tranh Iraq, chiến tranh Afghanistan… Số người thương vong của quân Mỹ luôn ít hơn rất nhiều so với quân địch. Tuy nhiên, họ cũng phải đối diện với rất nhiều những tình huống đáng sợ. Họ sở hữu những vũ khí tối tân nhất thế giới, và quân đội tinh nhuệ nhất thế giới.

Vậy tại sao khi phát hiện thi thể đồng đội, họ lại phải bắn xối xả vào họ?

Nguyên nhân chủ yếu là do những thi thể của đồng đội thường được quân địch gài mìn rất tinh vi, nếu như quân đội Mỹ động đến thi thể đồng đội thì mìn lập tức sẽ nổ. Nếu như sơ suất có thể sẽ khiến cho nhiều người thiệt mạng hơn nữa. Tuy cách này có vẻ tàn nhẫn nhưng họ không còn lựa chọn nào khác để bảo toàn tính mạng.

bay min tren thi the 2

Bẫy mìn trong chiến tranh hiện nay được sử dụng với tần suất rất cao, nó có tác dụng vô cùng hữu hiệu để tiêu diệt quân địch.

bay min tren thi the 3

Những bẫy mìn này không những có thể sát hại quân địch mà nó còn khiến cho quân địch trên chiến trường vô cùng sợ hãi, và áp lực tâm lý là rất lớn. Những chiếc bẫy mìn này thường được gài ở những nơi mà quân địch có khả năng rất lớn sẽ tiếp cận đến. Khi quân địch không may gặp phải mìn sẽ đạt được khả năng sát thương rất lớn, và tạo ra một tâm lý sợ hãi nghiêm trọng lên kẻ thù, đồng thời sẽ khiến việc hành động của quân địch bị cản trở và chậm hơn.

bay min tren thi the 4

bay min tren thi the 5

Một phương pháp được sử dụng nhiều nhất trong chiến tranh đó là gài mìn vào xác quân địch. Khi quân Mỹ nhìn thấy đồng đội bị thương sẽ chạy đến để kiểm tra hoặc bê thi thể đồng đội đi, như vậy bẫy mìn sẽ khởi tác dụng. Sau này, vì để bảo toàn tính mạng, quân Mỹ thường đứng từ xa và dùng súng bắn xối xả vào thi thể đồng đội.

bay min tren thi the 6

Khi đã đảm bảo là không có nguy hiểm gì, thì quân Mỹ mới dám tiếp cận thi thể. Đối với việc bẫy mìn, một tướng quân của quân đội Mỹ đã từng phát biểu: “Bẫy mìn của quân địch là sự uy hiếp thường xuyên đối với quân đội của chúng tôi, 70% xe quân đội và 30% số binh lính thương vong của chúng tôi đều do bẫy mìn gây ra.”

bay min tren thi the 7

Cho dù sở hữu vũ khí tối tân đến mấy, quân đội tinh nhuệ đến mấy thì bẫy mìn vẫn luôn là nỗi ám ảnh của quân đội Mỹ.

bay min tren thi the 8

Chỉ có thể nói rằng súng đạn vô tình, trên chiến trường thì mỗi giây, mỗi phút đều không được lơi là, nếu không thì lưỡi hái tử thần sẽ sẽ cận kề bên cổ lúc nào không biết. Trên thế giới này vẫn còn có rất nhiều xung đội và chiến tranh, chúng ta hãy nên trân quý cuộc sống hòa bình mà chúng ta đang có.

Thiên Minh

CLIP HAY

Bài Liên Quan