Thương con, vợ chồng nghèo bán luôn sào ruộng để có tiền đi tìm kiếm. Họ cầm ảnh của con đi khắp các dãy trọ trên địa bàn thành phố để tìm nhưng rồi chỉ nhận được cái lắc đầu của mọi người.

Vừa tốt nghiệp lớp 12, thay vì thi vào đại học, Dung xin đi làm với mong muốn phụ giúp gia đình. Thế nhưng đã 7 tháng trôi qua, bố mẹ em vẫn chưa có tung tích gì của cô con gái mất tích bí ẩn.

Đó là câu chuyện của em Nguyễn Thị Dung (SN 1998), ở thôn Gia Miêu 1, xã Hà Long, huyện Hà Trung (Thanh Hóa).

Tháng 1/2017, Dung đã xin gia đình ra TP Thanh Hóa đi làm với mong muốn gánh vác một phần kinh tế cho cha mẹ đỡ vất vả. Lúc đầu gia đình đã ngăn cấm vì con còn nhỏ, với lại không quen biết ai nhưng thấy con quyết tâm, gia đình đành thuận theo.

Ông Nguyễn Văn Tám (43 tuổi) kể lại: “Nó học khá lắm nhưng nhà nghèo nên phải thôi học. Sau khi nghỉ học cháu có xin tôi ra thành phố làm việc để kiếm tiền phụ giúp bố mẹ và nuôi em ăn học. Bình thường Dung vẫn thường xuyên liên lạc về gia đình. Những ngày nghỉ lại bắt xe về quê và mời bố mẹ lên xem chỗ ăn ở”.

Tuy nhiên 1 tháng sau đó, phía gia đình em Dung bỗng mất liên lạc với con gái. Nghi có chuyện chẳng lành, gia đình đã lên chỗ trọ tìm thì được thông báo Dung đã trả phòng cách đây mấy ngày.

Vợ chồng ông Tám kể lại sự việc xảy ra với đứa con gái đầu lòng của mình.

Bà Vũ Thị Dần (43 tuổi), mẹ Dung cho biết: “Chúng tôi chỉ nghe bà chủ nói lại, cháu đang học thêm ở trung tâm Anh ngữ nên chuyển để tiện cho việc vừa học vừa làm…”

Thương con, vợ chồng nghèo bán luôn sào ruộng để có tiền đi tìm kiếm. Họ cầm ảnh của con đi khắp các dãy trọ trên địa bàn thành phố để tìm nhưng rồi chỉ nhận được cái lắc đầu của mọi người.

Em Nguyễn Thị Dung (SN 1998). (Ảnh gia đình cung cấp)

Em Nguyễn Mai Anh, người cùng xóm trọ với Dung cho biết: “Thường ngày Dung đi làm rất khuya mới về, ít tiếp xúc với người lạ, có hôm hỏi thì Dung bảo đang làm thêm mấy nơi để có tiền gửi về nhà và đi học”.

Tiền hết, đứa con út không biết sống như thế nào, hai vợ chồng đành bỏ về quê và trình báo công an, nhờ chính quyền tìm giúp.

“Chúng tôi dân trí thấp, nên thấy con mất tích chỉ biết đi tìm, không báo công an. Sau đấy, có người hướng dẫn, gia đình tôi làm đơn mới trình báo lên cơ quan chức năng nhờ tìm cháu”, ông Tám cho biết thêm.

Nguyễn Thị Dung (ở giữa), ảnh chụp sau khi tốt nghiệp lớp 12.

Ông Nguyễn Văn Tinh, Phó trưởng công an xã Hà Long cho biết: “Chúng tôi đã nhận được đơn báo cáo của gia đình ông Tám về việc cháu Nguyễn Thị Dung mất tích. Phía công an xã đã gửi đơn lên Công an huyện, và Công an tỉnh để phối hợp tìm kiếm cháu, nhưng vẫn chưa thấy gì”.

Theo lời miêu tả của gia đình, em Nguyễn Thị Dung, cao khoảng 1m63, khuôn mặt trái xoan, tóc dài và đen.

Việc em Nguyễn Thị Dung bỗng mất tích khiến cho gia đình ông Tám lâm vào cảnh khó khăn, khi vợ của ông, bà Dần vì thương nhớ con đã rơi vào trầm cảm, còn đứa con út Nguyễn Văn Hùng chuẩn bị lên lớp 9 cũng không biết còn có cơ hội đến trường nữa không, khi mọi gia tài đều bán lấy tiền đi tìm chị gái…

Video: 21 năm tìm kiếm miệt mài đứa con bị mất tích

Theo antt.vn

Xem thêm:

CLIP HAY

Bài Liên Quan