Sau khi người yêu cũ bất ngờ hủy hôn, chị Lan đã có ý định tìm đến cái chết. Nhưng sự xuất hiện của Adams James đã giúp chị lấy lại được tinh thần và tìm được hạnh phúc cho chính mình.

Cô gái từng muốn tự tử vì bị phụ bạc

Chị Lan (sinh năm 1987) vốn quê ở Tiền Giang và từng theo học ngành tài chính ngân hàng. Sau khi ra trường, nhờ có vốn tiếng Trung nên chị về làm việc cho một công ty của Trung Quốc. Cũng như bao người con gái khác, chị Lan từng có một tình yêu đẹp và cũng đã đi đến quyết định kết hôn. Nhưng chị phát hiện bạn trai phản bội mình nên  đã chia tay, đám cưới dù đã lên kế hoạch cũng bị hủy bỏ.

image03
Anh cưới của cặp đôi được chụp tại Việt Nam

Trải qua cú sốc đó, chị rất buồn và đã nhiều lần nghĩ tới cái chết. Thế nhưng, dường như cuộc sống lại mở cho chị một cánh cửa mới khi Adams James xuất hiện. “Mình với anh quen nhau qua mạng vào năm 2015. Lúc đó, mình buồn chuyện gia đình lẫn chuyện tình cảm, nói chung sốc “toàn tập”. Rồi tình cờ, anh nhắn tin làm quen, ban đầu mình không có ý định quen ai nhưng nói chuyện thấy anh hiền, lại nhiệt tình. Sau những lần tâm sự, thấy anh đồng cảnh ngộ, anh từng đổ vỡ hôn nhân còn mình vừa bị hủy hôn, mẹ mất. Lúc đó không gặp anh, chắc giờ mình đã “mồ xanh cỏ””, chị chia sẻ.

image00
Chàng trai Mỹ đã chinh phục được tình yêu của cô gái bất hạnh

Cả hai anh chị đều tâm sự nhiều với nhau và sau 4 tháng thì Adams qua Việt Nam gặp mặt chị. Thế nhưng, lần phản bội của người yêu cũ đã khiến cho chị Lan không còn tin tưởng vào tình yêu chân thành nữa.

“Khi bạn yêu ai đó nhiều, hứa hẹn, nước mắt nhiều hơn nụ cười rồi đời người con gái bị hủy hôn ai mà chịu nổi. Hứa nhiều, thất vọng nhiều, hụt hẫng nhiều. Ai nói không mất niềm tin là không đúng vì khi yêu ai đó thật lòng, mình đặt niềm tin, hy vọng nhiều. Cuối cùng, họ rũ bỏ hết quay đi thì còn ai dám tin vào tình cảm nữa. Anh yêu mình khổ lắm, vì mình vừa buồn tình cảm nên thử anh đủ đường, đến nỗi anh khóc luôn”, chị Lan cho hay.

Hạnh phúc bên người đàn ông của cuộc đời mình

Chính sự quan tâm, chăm sóc ân cần cùng tình yêu thương không toan tính của Adams đã khiến cho trái tim chị rung động một lần nữa. Kết hôn với anh, chị cảm nhận được niềm hạnh phúc mà chị luôn mong chờ từ bao lâu nay. Chị vui vẻ kể: “Qua Mỹ, chồng nấu cơm, giặt đồ, lau nhà, để ý từ những điều nhỏ nhất mình nói như mình thích ăn gì, thích màu gì, anh luôn chiều chuộng mình. Đi ra ngoài về nhà, mình chưa kịp cởi giày thì chồng cởi giúp, sợ mình lạnh, anh lại vội vào bật máy sưởi. Mặc dù gặp rào cản về ngôn ngữ và văn hóa nhưng anh luôn san sẻ, cố gắng giúp mình hòa nhập với cuộc sống mới bên này”.

image01
Adams James luôn chăm sóc Lan từ những điều nhỏ nhất.

Cặp đôi này đã đăng ký kết hôn và dự định tổ chức đám cưới vào năm sau tại bang Colorado, nơi gia đình chồng chị Lan sinh sống, còn vợ chồng chị hiện đang sống tại bang Nebraska, Mỹ. Hai nơi cách nhau 8 tiếng lái xe và 2 giờ nếu đi máy bay.

Có lẽ sau những đau khổ trước đó của mình, giờ đây chị Lan đã lấy lại được niềm tin vào cuộc sống, vào tình yêu thương. Không chỉ được chồng tận tình chăm sóc và hết mực yêu thương, chị còn rất được gia đình chồng quan tâm. Chị xúc động kể lại: “Mẹ của anh, chị và em gái anh đều quan tâm mình, mặc dù không nói chuyện nhiều nhưng mỗi lần gặp, những cử chỉ yêu thương của họ khiến mình thấy ấm áp vô cùng. Vào dịp sinh nhật mình, mẹ của anh còn gửi tặng khăn choàng, gia đình anh chính là điểm tựa, là động lực để giúp mình cố gắng nhiều hơn nữa”.

image02
Cặp đôi luôn hạnh phúc bên nhau.

Từ câu chuyện của mình, chị Lan nhận ra một điều quan trọng: “Thử mở rộng trái tim lần nữa, ta sẽ tìm thấy hy vọng. Một cánh cửa đóng lại không có nghĩa mọi cánh cửa khác đều đóng, quan trọng mình chịu khó kiên nhẫn đi tìm một cánh cửa thuộc về mình”. Thực ra đúng là như vậy, khi bạn tưởng như đang ở thời điểm tuyệt vọng nhất của cuộc đời thì cũng đừng vội buông xuôi bỏ cuộc, bởi biết đâu một món quà tuyệt vời đang chờ đợi bạn đến và đón nhận phía sau nỗi đau khổ đó. Chỉ cần bạn dũng cảm hơn, mạnh mẽ hơn để vượt qua mọi sóng gió, chắc chắn bạn sẽ tìm được hạnh phúc đích thực cho chính mình.

Thủy Tiên tổng hợp

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay

Bài Liên Quan