Steven Nelms và Glory kết hôn được 3 năm và sinh ra một bé trai đáng yêu tên là Ezra. Nhưng Steven xem xét tình hình gia đình rồi nói với vợ: “Hay là em nghỉ ở nhà chăm con đi?”, Glory không nói 2 lời liền đồng ý với yêu cầu của chồng.

Không như những ông chồng khác xem thường vai trò của vợ khi vợ phải ở nhà chăm con, Steven đã rất ngưỡng mộ và cho rằng với những gì Glory đã làm, anh không thể đủ tiền trả lương cho cô ấy. Steven đã viết một bức thư cực kì cảm động trên trang cá nhân về người vợ thân thương của mình. Bức thư đã nhận được rất nhiều lượt thích và hàng ngàn bình luận.

Steven chia sẻ, nhìn vào khối lượng công việc khủng khiếp vợ phải làm trong một ngày, anh khẳng định rằng đi làm ở ngoài còn sướng hơn nhiều lần việc ở nhà chăm sóc con. Anh trải lòng: “Vợ tôi ở nhà và chăm sóc con trai mỗi ngày. Cô ấy thay bỉm cho Ersa, cho con trai ăn, chơi đùa cùng con, dỗ con ngủ và xoa dịu mỗi khi con cáu gắt. Và đó chỉ là những công việc cơ bản của một ngày vất vả”.

“Không sai, vợ tôi chính là mẹ của con tôi, có nhiều người cho rằng đây là trách nhiệm của các bậc cha mẹ nhưng nếu tính phí dịch vụ của nó thành những mức giá cụ thể thì thật quá nhiều.”

Và Steven bắt đầu tính toán con số cụ thể thu nhập của Glory. Với dịch vụ chăm em bé toàn thời gian như thế này, vợ anh có thể kiếm được 36,660 đô/ năm (833 triệu đồng), bằng với giá thuê 1 cô bảo mẫu toàn thời gian.

Anh ấy cũng cho rằng vợ mình có thể kiếm được 5,200 đô/ năm tiền lau dọn (khoảng 118 triệu đồng), 12,480 đô (283 triệu đồng) tiền nấu ăn và 13,520 (307 triệu đồng) tiền làm những việc lặt vặt khác. Theo Steven tính sơ bộ, chi phí chăm sóc trẻ em, dọn dẹp nhà cửa, mua sắm, đầu bếp, giặt ủi… tất cả sẽ vào khoảng 73.960 USD (hơn 1 tỉ đồng).

“Mỗi lần cô ấy muốn mua một thứ gì đó phản ứng của tôi làm cô ấy cảm thấy tội lỗi, cô ấy nghĩ rằng bản thân không làm ra tiền nên không dám tiêu xài nhưng thực ra tôi mới là người cảm thấy có lỗi.”

“Cô ấy yêu tôi, cũng yêu con trai, yêu gia đình của chúng tôi, cô ấy cảm thấy những thứ ấy là điều không thể đổi ra tiền. Nhưng cô ấy không hề biết những gì cô ấy làm còn lớn hơn gấp đôi số tiền lương của tôi, nên cô ấy không cần phải cảm thấy tội lỗi.”

Mỗi người đàn ông nên đối xử tốt và tôn trọng vợ của mình, bởi vì thiên chức của người phụ nữ là chăm sóc và vun vén gia đình. Trong thời buổi hiện đại, rất nhiều phụ nữ vừa lo kinh tế vừa lo việc nhà, bởi vậy mỗi người chồng đều cần thật sự suy nghĩ cho vợ của mình, thấu hiểu những mệt mỏi của cô ấy và yêu thương người phụ nữ của mình nhiều hơn.

Video hay: Thomas Edison Sức mạnh của một câu nói khích lệ

videoinfo__https://[email protected]@16e8cecb1__

Ad will display in 09 seconds

Ngọc Mẫn (TH) 

Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống


CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan