Những nhân viên giấu tên làm việc ở khách sạn Anonymous, CH Síp đã tiết lộ những bí mật nghề nghiệp động trời. 

Các nhân viên khách sạn tiết lộ rằng cách mà khách hàng đối xử với họ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thái độ phục vụ của mình. Khách hàng có thể mất đi một số đặc quyền đáng được hưởng của mình.

nhan vien khach san 1

Ví dụ, nếu khách hàng thoải mái, không phàn nàn gì khi nhận phòng, nhân viên phục vụ có thể sẽ cho họ hưởng những dịch vụ khác như: thưởng thức đồ ăn sáng và đồ uống miễn phí. Còn nếu khách hàng tỏ thái độ không vừa lòng, họ sẽ không được hưởng thêm bất cứ quyền lợi nào.

Một nhân viên khác, thậm chí còn nói: “Khi khách hàng tỏ ra thô lỗ, tôi có thể vô hiệu hóa thẻ khóa phòng của họ”.

Một vài nhân viên còn tiết lộ những vấn đề liên quan đến vệ sinh phòng ốc trong khách sạn. “Ở khách sạn cũ tôi từng phục vụ, khách hàng phát hiện có rệp trên giường. Tôi đã báo cáo với lãnh đạo cách đó 1 tuần nhưng không ai giải quyết”. 

nhan vien khach san 2

Nhiều nhân viên cũng thừa nhận vì lười biếng mà họ từng dùng đi dùng lại nhiều tấm ga trải giường. Thay vì mang đi giặt và phơi khô, họ chỉ vệ sinh qua loa để tấm ga trông có vẻ sạch sẽ hơn. Thậm chí, một số nhân viên khác còn thú nhận mình từng ăn cắp và bị ông chủ bắt quả tang ngay tại khách sạn.

Một vài nhân viên giấu tên khác thừa nhận từng từ chối một số khách hàng nhất định. “Đôi khi tôi nói với khách rằng đã hết phòng bởi vì tôi quá lười biếng để sắp xếp phòng cho họ”, một người nói.

nhan vien khach san 3

Nhưng đó không phải là tất cả những gì về họ. Các nhân viên khách sạn cũng có những nỗi niềm riêng. Một người thú nhận: “Tôi dọn dẹp vệ sinh trong khách sạn nhưng vì xấu hổ nên đã nói dối với cha mẹ tôi rằng mình là người đứng đầu đội lễ tân”.

Rất nhiều nhân viên khác hành xử rất nhân văn. Họ cho biết: “Bất cứ khi nào có ai đó bước vào mà không có đủ khả năng trả tiền phòng, chúng tôi đều cung cấp phòng miễn phí cho họ ở”.

Hữu Bằng tổng hợp

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay

Bài Liên Quan