Chiến tranh ở Syria chưa hề có dấu hiệu chấm dứt. Để chống lại tổ chức khủng bố ISIS, nhiều phụ nữ tự nguyện xông pha chiến trường, cầm súng để bảo vệ ngôi nhà của mình. Lực lượng quân lính phụ nữ từ quy mô nhỏ ngày càng gia tăng về số lượng.

▼ Các nữ chiến binh Syria đang tập luyện trên thao trường.

▼ Phụ nữ Syria đang tham gia huấn luyện tại tiểu đoàn mang tên “Lực lượng phụ nữ bảo vệ vùng đất giữa hai bờ sông”

▼ Hầu hết các thành viên trong lực lượng dân quân đều là người theo Cơ đốc giáo.

Babylonia, 36 tuổi là một quân dân tự vệ đến từ tỉnh Hasakah Đông Bắc của Syria. Trước đây cô là một thợ làm tóc, có 2 đứa con nhỏ dưới 10 tuổi. Cô đã rời xa gia đình, con thơ, công việc để tham gia vào cuộc chiến tìm lại hòa bình.

▼ Những cô gái cùng chung ý chí, quyết rời khỏi gia đình cầm súng trực tiếp tham gia vào các trận chiến.

▼ Một số người cho biết chồng của họ, cũng là những người lính đã khuyến khích họ tham gia quân đội. Giờ đây những người phụ nữ đã trở thành một phần của lực lượng dân quân đứng lên vì tương lai của người khác.

▼ Chiếc vòng cổ thánh giá bằng gỗ là vật bất ly thân của các cô.

Lucia, một thành viên của tổ chức vừa bước qua tuổi 18 tuổi. Cô bỏ học để được tham gia vào quân đội. Lucia nhớ lại đầu tiên đến trại huấn luyện, âm thanh ồn ào của tiếng pháo nổ làm cô run sợ. Thế nhưng trải qua quá trình đào tạo, nỗi sợ hãi này nhanh chóng biến mất, cô rất mong muốn một ngày nào đó có thể trực tiếp tham gia chiến đấu.

Các thành viên lực lượng dân quân nữ hy vọng những nỗ lực của họ có thể bảo vệ người Serbia khỏi các vụ thảm sát.

Video: Nữ chiến binh Gal Gadot an ủi ‘fan hâm mộ nhí mặc đồ siêu nhân đang khóc’

Hải Yến

Xem thêm:

CLIP HAY

Bài Liên Quan