Một bạn trẻ Đài Loan đã chia sẻ trải nghiệm của mình khi phục vụ một khách hàng có phần khó tính và thiếu lịch sự tại một cửa hàng 7-11 (chuỗi cửa hàng tiện ích quốc tế rất phổ biến ở các nước như Nhật Bản, Thái Lan, Malaysia…). 

Nội dung đoạn chia sẻ trên Facebook được đăng tải như sau:

Cửa hàng chúng tôi có 18 nhân viên bán hàng. Thông thường khi khách đến mua đồ ăn chế biến sẵn, chúng tôi sẽ hỏi: “Quý khách cần hâm nóng đồ ăn không ạ?

Bởi vì rất nhiều khách đều mang đồ ăn về nhà để hâm lại bằng lò vi sóng chứ không cần ăn ngay, nhưng cũng có những người có yêu cầu khác. Hôm ấy, có một vị khách tầm trung niên dẫn theo một đứa nhỏ (chắc là học sinh tiểu học) đến cửa hàng.

Tôi: “Quý khách cần hâm nóng đồ ăn không ạ?

Người khách: “Hỏi thừa, không thì ăn làm sao được?” (ngữ khí rất khó nghe)

Thực ra cũng không sao, kiểu khách này chúng tôi cũng gặp không ít, vui vẻ tươi cười là được.

Nhưng chẳng ngờ bà ta quay lại nói với đứa con: “Con thấy chưa? Mẹ muốn con chăm chỉ học để có trí tuệ, không phải hỏi những câu ngớ ngẩn như người ta.”

Nghe xong cảm thấy thật khó chịu, nhưng vì tôi là nhân viên phục vụ nên không thể “bật” lại bà ấy, chỉ có thể ấm ức trong lòng. 

Không ngờ, cửa hàng trưởng đang làm thanh toán, nghe thấy vậy liền nói với người khách?: “Xin lỗi cô, có thể cô không biết. Cậu ấy là sinh viên khoa luật, tranh thủ thời gian rảnh đi làm thêm đấy ạ!

Người khách: “Thế thì sao nào? Tôi đâu có nói cậu ta! Thái độ phục vụ khách hàng của mấy người quá kém, cẩn thận không tôi cho các người hết đường mở cửa làm ăn nữa!

Cửa hàng trưởng: “Cô à, cửa hàng chúng tôi đều có máy quay. XX cậu nói xem, những lời mà cô đây vừa nói, có thể quy vào tội gì?

Tôi :Mục 1 điều 309 luật hình sự: tội nhục mạ nơi công cộng.”

Người khách: “Các người chuẩn bị đợi điện thoại khiếu nại của tôi đi!

Cửa hàng trưởng: “Xin lỗi cô, nếu là khiếu nại không hợp lý thì cửa hàng trưởng có thể giải quyết giúp nhân viên. Nào, hân hạnh hoan nghênh quý khách đến mua đồ hâm nóng!

Cửa hàng trưởng tuy nói điều này, nhưng giọng nói từ đầu đến cuối đều rất lễ phép lịch sự. Tôi đúng là hết sức bất ngờ vì bình thường cửa hàng trưởng rất nghiêm khắc.

Nhiều cư dân mạng đồng tình với cách làm của cửa hàng trưởng: “Mọi người đều cần được tôn trọng, không phải cứ sử dụng dịch vụ là muốn dùng giọng hách dịch nào cũng được.“, “Tôi muốn đến làm ở chuỗi cửa hàng này.“, “Hy vọng bà ấy học được một bài học về cách hành xử của mình.“.

Video: Bò mắc kẹt đầu được 2 người tốt bụng cứu

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay

Bài Liên Quan