Khi nhắc đến Anh Quốc, người ta dễ liên tưởng đến những địa danh nổi tiếng như Tháp đồng hồ Big Ben, cầu tháp London, tuy nhiên địa danh dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngỡ ngàng vì vẻ đẹp độc đáo, có một không hai của nó. 

Shell Grotto (Tạm dịch: Hang vỏ sò) là một công trình bí ẩn nằm dưới lòng đất có niên đại cách đây cả trăm năm. Năm 1835, một người đàn ông đang đào mương tại một trang trại ở hạt Kent (Anh) thì bỗng phát hiện một chuyện rất kỳ lạ. Khi anh cắm sâu chiếc xẻng xuống để đào, chiếc xẻng đột nhiên bị mặt đất ‘nuốt chửng’ và biến mất.

While the man was working away at his trench on a farm in Kent, England, his shovel was suddenly swallowed up by the ground.

Anh đã chia sẻ với rất nhiều người về sự việc hy hữu này, cuối cùng câu chuyện cũng đến tai hiệu trưởng một trường học trong vùng, ông Jason Newlove.

He told many people of his shovel’s bizarre fate, and eventually the tale made its way to local schoolmaster Jason Newlove.

Quá tò mò, ông ấy đã đến tìm hiểu khu vực này và nhận thấy bề mặt dưới trang trại dường như là một khu đất rỗng. Để kiểm tra kỹ hơn, ông và con trai mình, Joshua đã tình nguyện trèo xuống dưới lòng đất.

Newlove investigated the area and realized that the land below the farm was hollow. To look into the matter further, he tied a length of rope around his young son Joshua and lowered him down into the abyss through a hole.

Ông khám phá ra rằng bên dưới trang trại này là một kiến trúc độc đáo như một đền thờ hoặc một căn hầm rất tinh mỹ tất cả đều được bao phủ bằng vỏ sò, vỏ ốc.

Upon his return to the surface, little Joshua told an elaborate story about a temple-like cavern that he saw. He mentioned that the entire thing was covered in seashells.

Newlove đã nghĩ tới những lợi ích tài chính to lớn mà căn hầm độc đáo này có thể mang lại. Ông nhanh chóng mua lại và cải tạo hầm thành một địa điểm du lịch và đặt tên nó là Shell Grotto. Bắt đầu từ năm 1838, ông đã mở cửa nơi này để người hiếu kỳ có thể tới thăm quan và căn hầm đã trở thành một điểm du lịch hấp dẫn kể từ thời điểm đó.

The cavern is just 104 feet long, but it boasts over 4.6 <em>million </em>shells. They cover nearly 2,000 square feet of wall and ceiling space.

Hang vỏ sò chỉ dài khoảng 32 mét, nhưng được trang trí bằng hơn 4,6 triệu chiếc vỏ đủ loại. Các hoa văn được trau chuốt rất cẩn thận, những chiếc vỏ ốc được chọn lựa tỉ mỉ, gần như ‘đều nhau tăm tắp’.

Most of the shells are arranged in elaborate designs like the one below.

Margate Shell Grotto mang trong mình một bí ẩn khá kì lạ. Cho đến nay, vẫn chưa chuyên gia nào làm sáng tỏ căn hầm được xây dựng từ bao giờ, bởi ai và nhằm mục đích gì.

2

Một số người cho rằng hang động này là một ngôi đền, một số khác thì nghĩ nó là một nơi họp mặt bí mật. Dù sao thì đây vẫn chỉ là những phỏng đoán

Some people believe that the Grotto was a temple, while others think it was a secret meeting place. It's likely that the world will never know what it truly was.

Quả là một công trình ấn tượng được tìm thấy bằng phương thức ‘bất ngờ’ nhất. Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bạn về địa danh thú vị này nhé!

Mai Hạ tổng hợp

Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan