Xe sau khi mua về, trong quá trình sử dụng thường xuất hiện các vấn đề, đây là chuyện rất thường gặp cho dù xe bạn mua có đắt thế nào, nội thất có cao cấp đến đâu. Hiện nay trời đã bắt đầu chuyển sang thu, nhiệt độ đã mát mẻ hơn, và trời thường xuyên đổ mưa to tạo ra một số bất tiện trong khi lái xe. Khi trời mưa bị mờ kính, gương bạn phải làm thế nào?

Một số người sẽ nói rằng, chỉ cần lắp thêm viền che mưa là được, nhưng thực tế cách làm này hoàn toàn không có hiệu quả. Vì khi mưa trời hay có gió, và khi đó viền che mưa sẽ không thể phát huy tác dụng. Nếu nó thực sự hữu dụng chắc tất cả các xe đã lắp nó rồi. Sau đây xin giới thiệu với mọi người một cách làm rất đơn giản.

Cách làm này là kinh nghiệm của một bác tài lâu năm nói lại cho tôi biết. Trong một lần đi trên xe, tôi thấy trong xe bác để một bánh xà phòng thơm, tôi lấy làm lạ nhưng không dám hỏi, mãi tới khi xuống xe, khi bác tài hỏi tôi có cần dùng xà phòng không, trời mưa đây là một vật rất hữu dụng. Khi đó tôi không hiểu ý bác là gì, đến khi nghe bác giải thích tôi mới vỡ lẽ và từ đó về sau trong xe tôi luôn có một bánh xà phòng như vậy.

Cách thứ nhất, trước khi lên xe, hãy làm ướt bánh xà phòng rồi trà trực tiếp vào gương xe, đến khi trời mưa xuống bạn sẽ thấy gương xe rất sáng. Một lần chát xà phòng sẽ dùng được 2 đến 3 ngày. Trời mưa nhỏ, mưa vừa đều dùng được, còn khi trời bão thì tốt nhất không nên ra ngoài.

Cách thứ hai là dùng nước tẩy rửa, vì có người dùng xà phòng thấy dính vào tay rất bất tiện, nên dùng nước tẩy rửa sẽ thấy tiện lợi hơn. Trộn nước tẩy rửa và nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó phun thẳng lên mặt gương, cách làm này hiệu quả kém hơn xà phòng thơm một chút, đi lần nào phải xịt lần đấy.

Có người còn mách cách dùng củ tỏi chà mạnh vào gương cũng có tác dụng tương tự, nhưng cách làm này sẽ tạo ra mùi khó chịu.

Đây là hình ảnh hiệu quả của việc trước và sau khi bôi xà phòng vào gương và kính xe.

Dung dịch chống nước cho kính xe ô tô

Một lần dùng có hiệu quả 2-3 tháng, một bình có thể dùng 4-5 lần, không ảnh hưởng tới gạt nước mưa, mưa rơi xuống tự động chảy đi, không làm mờ gương, kính.

So sánh hiệu quả chống nước (dung dịch chống nước phun phía ngoài kính)

So sánh hiệu quả chống hơi nước (dung dịch chống tụ hơi nước phun mặt kính phía trong)

Dung dịch phun chống vệt nước

Đây là một dung dịch rất hiệu quả, phun xịt dễ dàng, độ trơn bóng tốt, sử dụng rộng rãi, đặc biệt hiệu quả với kính đeo mắt, ống kính máy ảnh, kính trước ô tô …

Dung dịch chống bám nước đặc hiệu của Nhật Bản

Dung dịch này tạo một lớp chống nước trên mặt kính ô tô, giúp kính chống nước rất hiệu quả. Khi mưa, các giọt nước mưa sẽ kết thành hình tròn và lăn khỏi mặt kính, một lọ dùng được 1 năm rưỡi, một lần phun hiệu quả trong 2-3 tháng.

Dung dịch chống bám hơi nước ở kính ô tô

Đây là loại dung dịch đậm đặc, không màu, trong suốt, phun vào mặt trong của kính xe sẽ giúp kính luôn sáng, không bị mờ.

Video: Chiếc Xe Lạ Chạy Như Bay Trên đường Cao Tốc ở Thái Lan

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay

Bài Liên Quan