Đối với bất cứ người mẹ nào, việc sinh con luôn là một trong những điều kỳ diệu nhưng cũng khó khăn nhất trên đời. Khoảnh khắc mà cuộc sống của bạn chỉ xoay quanh bạn và tiếp theo đó bạn sẽ làm bất cứ điều gì để giữ niềm hạnh phúc mới mẻ này!

Cảm giác đó chính xác là những gì đười ươi mẹ dũng cảm đã trải qua khi sinh con. Thật tuyệt vời khi chúng ta có cơ hội chứng kiến khoảnh khắc thiêng liêng đó. Các nhân viên của Tổ chức Bảo tồn động vật hoang dã đã ghi lại được quá trình sinh con của đười ươi thông qua một camera giấu kín.

Mặc dù nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng đười ươi chỉ là loài động vật không có trí khôn, nhưng thực tế đã cho thấy điều hoàn toàn khác biệt. Đười ươi có khoảng 97% ADN giống với con người, cũng như biểu lộ khả năng ngôn ngữ và có trí tuệ đơn giản ngoài giới hạn gia đình hay bầy đàn. Chúng cũng có thể được dạy để làm các hoạt động “con người” như đọc, viết, giao tiếp với ngôn ngữ ký hiệu và lời nói, cũng như giữ mình sạch sẽ! Sự tương đồng giữa con người và con đười ươi khiến ta dễ hiểu tại sao quá trình sinh đẻ của chúng giống như chúng ta.

Những con đười ươi cái chỉ sinh con 7-9 năm một lần, nhưng thời gian mang thai chỉ khoảng 9 tháng. Ngay khi con chào đời, chúng sẽ làm sạch chất nhầy và đảm bảo con của chúng đang thở đúng cách. Lần đầu tiên quá trình sinh đẻ chi tiết này được ghi lại nhờ các tình nguyện viên khu bảo tồn động vật hoang dã Durrell qua một camera giấu kín!

Khi đười ươi mẹ sinh con xong, nó liếm con sạch sẽ và vội vã khoe với các tình nguyện viên niềm hạnh phúc của nó. Bất cứ ai cũng có thể thấy nó tự hào về con nó như thế nào!

Minh Khuê

CLIP HAY

Bài Liên Quan