Sierra Leone là một quốc gia ở Nam Phi được nhiều người biết đến qua bộ phim “Kim cương máu”, với nam diễn viên đóng chính là Leonardo DiCaprio.

Sierra Leone là một quốc gia rất nhỏ, diện tích quốc gia chỉ 71.740 km², bản đồ quốc gia của đất nước giống như hình thù của một viên kim cương, ở đây có rất nhiều mỏ khoáng sản nổi tiếng, làm cho đất nước trở thành một trong những đất nước may mắn nhất thế giới.

Nhưng quốc gia này lại là một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới, khả năng mua bán thương mại, giáo dục, y tế ở mức lạc hậu, thậm chí tuổi thọ trung bình của người dân nơi đây là 45 tuổi.

Những viên kim cương xinh đẹp không mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho Sierra Leone mà mang lại tai họa khủng khiếp cho đất nước nhỏ bé này. Năm 1991, một cuộc nội chiến đã xảy ra và kéo dài trong 11 năm vì quyền sở hữu các mỏ kim cương.

Ở Sierra Leone, gần như tất cả các công dân nơi đây đều đi đãi kim cương, họ đãi kim cương bằng phương pháp rất thủ công, đào bùn từ các hồ nước và đãi trong nhiều giờ đồng hồ.

Nhưng hầu hết đều là tốn công vô ích, họ luôn mong muốn đào lên một viên kim cương quý giá để đổi đời trong 1 đêm.

Chính phủ Sierra Leone, đã ban hành mức tiêu chuẩn tiền lương cho những công nhân đào kim cương nhưng nó rất ít, ít đến nỗi đáng thương, không xứng đáng với công sức mà họ bỏ ra.

Nhưng mỗi ngày người dân đất nước này vẫn đến các mỏ kim cương để làm việc, bởi lẽ đây là công việc duy nhất họ có thể làm ở đây. 

Theo bảng xếp hạng 15 quốc gia nghèo nhất thế giới được công bố tháng 2/2017, Sierra Leone đứng ở vị trí thứ 14 trong danh sách, với GDP đầu người là 347 USD.

Video hay: Chỉ có những kỹ sư thấu hiểu người khuyết tật mới thiết kế ra sản phẩm thuận tiện như thế này

Ngọc Mẫn

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan