Đầu năm 2016, khi một nhân viên bảo dưỡng đang đi qua một ký túc xá sinh viên tại Đại học Sheffie ở Nam Yorkshire, Anh, thì ông nhận thấy một cảnh tượng đau lòng.

Khi người đàn ông bước vào bếp, một sinh vật kỳ dị chạy tiến về phía ông. Khi nhìn kỹ, hóa ra đó là một con nhím nhìn rất xấu xí. Con vật đáng thương này đã chịu đựng sự hành hạ rất tàn ác.

30

Có người đã cắt gai của chú nhím, bộ phận giúp con động vật này chống lại những loài săn mồi.

nhim-1

Chú nhím có tới 8.000 chiếc gai và như hình bên dưới, hầu hết đều đã bị cắt.

nhim-2

nhim-3

Con vật được đưa tới Trung tâm cứu hộ và chăm sóc nhím Cawthorne ở Barnsley. Họ nói rằng họ “chưa từng thấy một chú nhím nào bị bỏ rơi và ngược đãi như vậy.” Thật không may, chú nhím mà họ đặt tên là Frankie còn bị mắc bệnh vảy nến.

nhim-5

Theo trung tâm cứu hộ, Frankie sẽ cần gần tám tháng để mọc lại lông đã bị cắt. “Nếu lông của chú nhím phát triển trở lại, chúng tôi sẽ có thể thả nó trở lại hoang dã. Nếu không chúng tôi sẽ giữ nó lại ở khu bảo tồn và tạo một khu vực an toàn cho nó.”

nhim-4

Tại đây, chú ta đã được cho ăn uống, tiêm thuốc cũng như chăm sóc rất đặc biệt, nhưng vì cơ thế quá yếu nên con vật đáng thương này chưa có thể phục hồi ngay lập tức, vẫn đang cần sự can thiệp của bác sĩ thú y.

Để tìm hiểu thêm về câu chuyện này, hãy xem video dưới đây:

Frankie cuối cùng đã mọc lại lông và thậm chí còn đủ khỏe mạnh để được thả vào khu vực sân sau của trung tâm, nhưng thật đáng buồn, họ thông báo rằng đã phát hiện ra chú qua đời ở trong vườn vào tháng 1. Nhím chỉ sống khoảng 2 đến 5 năm và họ nói rằng chú nhím đã chết vì già.

Nhất Tâm (TH)

Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan