Đây là con đường bê tông mới được làm tại xã Yên Thắng, Lục Yên, Yên Bái. Theo clip được người dân địa phương quay lại, một số người dùng cuốc xẻng cậy lớp mặt đường tại đây lên thì phát hiện chỉ là 1 tầm thảm nhựa phủ lên nền đất.

videoinfo__video2.dkn.tv||6858f78e2__

Nhiều người trong clip cho rằng: “Xi măng, cát, sỏi đâu chẳng thấy mà chỉ thấy đất…” đồng thời đặt dấu hỏi về chất lượng thi công đường. Phải chăng có sự ăn bớt vật liệu xây dựng?

Đoạn video được chia sẻ ngay lập tức đã nhận được nhiều tranh luận trái chiều trong cộng đồng. Tuy nhiên bên cạnh những ý kiến chỉ trích, nhiều người lại cho rằng đường làm “hoàn toàn đúng quy trình”: “Nếu là đường làng đi bộ hoặc xe đạp thì cách nén đất bằng xịt nước, trải sỏi, xe lu nén đất nhiều lần, miếng vải nhựa như trên rồi đến cốt sắt, và sau cùng đổ bê tông”.

“Đây là công nghệ bê tông vải cuộn, được xây dựng để chống sói mòn bề mặt nền và ngăn chặn rửa trôi. Sau khi thi công lớp bê tông này, người ta sẽ đổ thêm 1 lớp bê tông dày chịu lực lên trên cho phương tiên đi lại. Dân không biết lại tưởng ăn bớt vật liệu nên cạy lên tố cáo làm ẩu.”

Theo vnexpress

CLIP HAY

Bài Liên Quan