Quế Lan là người phụ nữ tốt bụng nổi tiếng ở trong thôn, gia đình nào gặp khó khăn, cô đều đến giúp đỡ. Cô không được học hành, cô chỉ biết một câu duy nhất “tặng người hoa hồng, mùi thơm còn lưu trong tay”. Câu này là do mẹ cô nói cho cô, cô đã nhớ nó rất lâu.

Một hôm, trong lúc đi chợ mua rau, cô phát hiện trước mặt có một đám người đang tụ tập, giữa đám đông là một cậu bé, cô liền tới đỡ cậu lên.

Cậu bé trước đó ăn trộm trứng gà bị bắt quả tang, việc này trong thôn làng là một việc rất nghiêm trọng. Thời điểm đó, nếu muốn ăn cũng chỉ có thể chờ gà nhà đẻ trứng mới được ăn.

Một người dân trong làng nói: “Đánh cho nó một trận cho biết tay!”

Một người khác lại nói: “Bé tí tuổi không lo học hành, phải giao cho cảnh sát xử lý”.

Mọi người chỉ chỉ, nói nói, cậu bé nằm đó run rẩy, khiếp sợ, cậu co rúm người không dám động đậy. Cô đẩy mọi người ra lao vào, đến bên cạnh cậu bé. “Mọi người, rất xin lỗi, đây là cháu họ của tôi, con một người họ hàng xa, cháu nó không hiểu quy định của làng mình. Nhà cháu nghèo đói nên mới tới nhờ vả tôi, chắc đói quá rồi nên mới làm vậy. Tôi xin đền tiền cho quả trứng cháu nó đã lấy”.

Dân làng nghe xong liền thôi bàn tán. Một người nói: “Chị Quế Lan à, tôi chưa bao giờ nghe nói chị có họ hàng ở xa đấy”.

“Bố mẹ nó qua đời sớm nên tôi cũng không tiện nói đến”, cô vừa nói vừa cười cười.

Cô luôn tốt với mọi người nên người trong thôn nghe cô nói thế thì không hỏi thêm nữa, sau đó mọi người đều tản ra. Cô hỏi cậu bé vì sao lại đi ăn trộm trứng gà. Sau đó cô mới biết, nhà cậu bé ở thôn bên cạnh, bố mẹ đi đâu cậu cũng không biết, cậu ở với bà ngoại, bà mới qua đời, cậu đói quá nên nghĩ tới chuyện ăn trộm.

Nhìn cậu bé tội nghiệp, cô đã đưa cậu về nhà ở vài hôm. Sau đó cô giúp cậu tìm được một công việc, còn cho cậu ít tiền, dặn dò cậu không bao giờ được ăn trộm nữa. Cậu bé quỳ xuống, đôi mắt rưng rưng lệ, cô vội đỡ cậu lên.

Nháy mắt 20 năm đã trôi qua. Chồng của cô mắc bệnh đã qua đời. Sức khỏe của cô sau đó cũng ngày một yếu đi. Chữa bệnh cần có tiền, các con của cô đã đi quyên góp, đăng báo để mọi người giúp đỡ.

Không ngờ sau 1 ngày, có một người đã giúp đỡ 1,1 tỷ. Khi nhìn thấy người đứng bên cạnh, các con của cô đã vô cùng kinh ngạc. Đó chính là chàng trai ăn trộm trứng gà ngày nào. Anh ta cầm lấy tay cô: “Cô, ngày đó nhờ có cô giúp đỡ, dạy cháu nhiều điều cháu mới không lầm lỡ. Cháu luôn khắc cốt ghi xương ân huệ của cô, giờ đây cháu đã thành ông chủ, cháu vẫn luôn quyên tiền giúp đỡ mọi người”.

Cô nhìn thấy mọi việc xung quanh, hai mắt đẫm lệ. Làm việc tốt cuối cùng sẽ được báo đáp.

Video hay: Anh ấy không từ bỏ dù thân thể khuyết tật👏

Quỳnh Chi

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan