Đây là câu chuyện có thật xảy ra ở Trung Quốc, câu chuyện mà ai đọc cũng đau lòng thương cho cô gái tài xế, và xót xa cho thói đời đạo đức xuống dốc và sự vô tâm của mỗi con người.

Câu chuyện xảy ra trên một chuyến xe buýt vào năm 2008.

Chuyến xe như mọi khi chở đầy hành khác tài xế là một cô gái trẻ đẹp. Trên chuyến xe có 3 kẻ du côn nhìn thấy cô gái chúng có ý định xấu chêu gẹo và bắt cô gái dừng xe lại và có ý định giở trò với cô, cô kêu gọi sự giúp đỡ từ mọi người nhưng các hành khác trên xe đều im lặng.

Lúc này có một người đàn ông lớn tuổi tiến lại gần và yêu cầu những người đó dừng tay lại, và ông bị những người đó đánh đập tàn nhẫn, những người trong xe vẫn im lặng.

Cô gái bị kéo đi và một giờ sau cô cùng mấy kẻ du côn kia quay lại xe.

“Này ông kia, ông xuống xe đi!” cô lái xe la lên với người đàn ông vừa tìm cách giúp mình.

Người đàn ông sững sờ, nói:

“Cô làm sao thế? Tôi mới vừa tìm cách cứu cô, tôi làm thế là sai à?”

“Cứu tôi ư? Ông đã làm gì để cứu tôi chứ?”

Cô lái xe vặn lại, và vài hành khách bình thản cười. Người đàn ông thật sự tức giận. Dù ông đã không có khả năng cứu cô, nhưng ông không nên bị đối xử như thế chứ.

Ông từ chối xuống xe, và nói:

“Tôi đã trả tiền đi xe nên tôi có quyền ở lại xe.” Cô lái xe nhăn mặt nói: “Nếu ông không xuống, xe sẽ không chạy.”

Điều bất ngờ là hành khách, vốn lờ lảng hành động man rợ mới đây của bọn du côn, bỗng nhao nhao đồng lòng yêu cầu người đàn ông xuống xe, họ nói:

“Ông ra khỏi xe đi, chúng tôi có nhiều công chuyện đang chờ và không thể trì hoãn thêm chút nào nữa!”

Sau nhiều lời qua tiếng lại, hành lý của người đàn ông bị ném qua cửa sổ và ông bị đẩy ra khỏi xe. Chiếc xe lại khởi tiếp hành trình. Cô lái xe vuốt lại tóc tai và vặn radio lên hết cỡ.

Xe lên đến đỉnh đồi và ngoặt một cái chuẩn bị xuống đồi. Phía tay phải xe là một vực thẳm sâu hun hút. Tốc độ của xe tăng dần. Gương mặt cô lái xe bình thản, hai bàn tay giữ chặt vô lăng. Nước mắt trào ra.

Một tên du côn nhận thấy có gì không ổn, hắn nói với cô lái xe:

“Chạy chậm thôi, cô định làm gì thế hả?” Nữ tài xế chẳng nói gì và cứ để tăng tốc lao nhanh về phía trước. Tên du côn tìm cách giằng lấy vô lăng, nhưng chiếc xe lao ra ngoài vực như mũi tên bật khỏi cây cung.

Hôm sau, báo địa phương loan tin một tai nạn bi thảm xảy ra ở vùng “Phục Hổ Sơn.” Một chiếc xe cỡ trung rơi xuống vực, tài xế và 13 hành khách đều thiệt mạng. Người đàn ông đã bị đuổi xuống xe đọc tờ báo và khóc. Không ai biết ông khóc cái gì và vì sao mà khóc!

Bạn có biết vì sao ông ta khóc? Bạn nghĩ gì khi đọc câu chuyện này…

Dưới đây là đoạn phim ngắn được dựng lại để mô tả câu chuyện này:

Đại Đường tổng hợp

Xem thêm:

CLIP HAY

Bài Liên Quan