Krystal Cantu, đã bị tàn tật sau một vụ tai nạn ô tô khủng khiếp. Chỉ còn một tay nhưng với quyết tâm và sự khổ luyện, cô đã có thể nâng mức tạ 100kg qua đầu chỉ bằng cánh tay còn lại.

Vào năm 2013, khi tròn 25 tuổi Krystal Cantu cùng bạn trai gặp phải tai nạn nghiêm trọng tại Texas, Mỹ. Bạn trai của cô không hề hấn gì nhưng Cantu thì không may mắn như vậy, cô phải phẫu thuật để cắt đi cánh tay phải.

“Tôi đã nhận được sự giúp đỡ của nhiều người. Tôi cố gắng không nhìn vào cánh tay đã mất. Tuy nhiên thật khó khăn khi nhìn thấy mình phản chiếu trong mắt kính chống nắng của người khác”, Cantu tâm sự, “Khi đến bệnh viện, bác sĩ phẫu thuật nói với tôi ông ấy sẽ làm tất cả mọi thứ có thể nhưng phải hy sinh cánh tay phải của tôi”.

Nữ lực sỹ mất 1 tay vẫn nâng được mức tạ 95 kg - 1

“Tôi đã có một thoáng ngập ngừng nhưng sau đó nói được thôi. Nếu điều ấy giúp tôi sống sót, hãy bỏ nó đi. Không một ngày nào mà tôi không nghĩ về nó. Nhưng tôi cảm thấy mình có thể chế ngự bản thân khi ở phòng gym. Tôi luôn thấy mình tràn trề năng lượng khi ở đó”.

Không mất nhiều thời gian để buồn bã, thật đáng kinh ngạc khi Cantu quay lại lớp tập gym chỉ 3 tuần sau đó và quyết tâm trở lại với những bài tập mà cô ưa thích. HLV nói Krystal Cantu là nguồn cảm hứng lớn cho những người tập khác.

Bất chấp là nạn nhân của những trò đùa trên internet, những người châm chọc Cantu chỉ muốn gây sự chú ý, cô vẫn tập trung vào những điều tích cực. Cantu có thể nâng mức tạ nặng 100 kg chỉ bằng cánh tay trái còn lại. Mục tiêu tiếp theo của Cantu đó là lấy chứng chỉ chuyên nghiệp để làm HLV.

Nữ lực sỹ mất 1 tay vẫn nâng được mức tạ 95 kg - 2

Nữ lực sỹ mất 1 tay vẫn nâng được mức tạ 95 kg - 3

Ý chí khổ luyện của Krystal Cantu khiến nhiều người khâm phục

Nữ lực sỹ mất 1 tay vẫn nâng được mức tạ 95 kg - 4

Nữ lực sỹ mất 1 tay vẫn nâng được mức tạ 95 kg - 5

Những nỗ lực tập luyện phi thường của Krystal Cantu

Nữ lực sỹ mất 1 tay vẫn nâng được mức tạ 95 kg - 6

Krystal Cantu hạnh phúc bên bạn trai

Danh tiếng của cô gái nghị lực vượt qua nghịch cảnh Cantu đã vượt xa ngoài lãnh thổ Texas, cô là nguồn cảm hứng cho những con người thiếu may mắn và mất đi phương hướng trong cuộc sống.

Hãy cùng xem video dưới đây:

videoinfo__video2.dkn.tv||6ca69da79__

Minh Khuê

CLIP HAY

Bài Liên Quan