Hôm nay là ngày đại hỉ của Vĩnh Bảo, anh cuối cùng đã cưới được người con gái anh yêu. Mặc dù trước đó cha mẹ vợ anh kịch liệt phản đối vì chê anh nghèo không có nhà cũng không có xe nhưng không còn cách nào khác, bởi Thanh Thanh và anh trao lời hẹn thề.

Mặc dù cha mẹ vợ trước đây đối xử với anh rất lãnh đạm nhưng anh nghĩ hôm nay là ngày vui, chắc chắn bố mẹ vợ sẽ không làm khó anh, cả gia đình hòa hợp, vui vẻ trong ngày cưới.

Nhưng đáng tiếc cha mẹ vợ anh không nghĩ như vậy, trong lòng mẹ vợ anh nghĩ: “Anh ta nghĩ rằng hôm nay có thể thuận lợi cưới con gái mình sao, không dễ như vậy đâu. Hôm nay không để anh ta cúi đầu nhận lỗi, tôi nhất định không để anh đón con gái tôi đi”. Mới sáng sớm, mẹ vợ anh đã nói với phù dâu, hôm nay phải thử Vĩnh Bảo một chút, nếu không sau này anh không biết thế nào là tôn trọng bố mẹ vợ.

Vào ngày cưới, 10 giờ sáng Vĩnh Bảo cùng bạn bè háo hức đứng trước cửa nhà Thanh Thanh. Thanh Thanh nghe thấy tiếng Vĩnh Bảo cực kỳ vui vẻ, cô dâu xinh đẹp đã chờ chú rể cả ngày trời rồi. Thanh và mẹ cô tính cách có phần không giống nhau, cô thích Vĩnh Bảo thật thà, chân thành hơn là những người đàn ông có tiền mà giả dối, cô chuẩn bị bước ra thì bị mẹ cô ngăn lại.

Vĩnh Bảo và bạn mình đứng trước cửa nhà cô dâu, bị các phù dâu chặn trước cửa nhất định đòi tiền lì xì của Vĩnh Bảo mới cho họ tiến vào nhà rước dâu. Điều này cũng rất bình thường, Vĩnh Bảo sớm đã chuẩn bị, liền lấy lì xì ra phát cho những phù dâu. Khi các cô gái nhận được tiền ngay lập tức mở lì xì rồi khinh bỉ, nói lì xì nhỏ quá không mở cửa. Nhìn thấy thời gian đã trôi qua hơn nửa tiếng rồi mà đừng nói đón dâu, đến cô dâu đâu vẫn chưa nhìn thấy. Không còn cách nào khác, Vĩnh Bảo liền nhờ bạn bè giúp đỡ, mỗi người một ít góp lại cũng được 8 triệu, lúc này các phù dâu mới mở cửa cho vào.

Cứ nghĩ đến đây sẽ không có sự việc gì xảy ra nữa, cuối cùng có thể đón được tân nương xinh đẹp nhưng ai mà ngờ được, mẹ và bạn của Thanh Thanh đều chặn ở cửa phòng Thanh Thanh, nhất định không mở cửa, yêu cầu Vĩnh Bảo phải biểu đạt về sau làm sao đối tốt với Thanh Thanh.

Vĩnh Bảo nói nửa ngày, nào là về sau trong nhà vợ là lớn nhất, cưới xong tất cả tiền đều cho vợ quản, vợ sai thì bỏ qua còn chồng sai thì sẽ phải chịu phạt.

Nói nửa ngày, bạn bè anh đều tỏ ra lo lắng, thời gian làm lễ đã đến rồi, bạn anh cũng bực mình nói lớn, Thanh Thanh cô có muốn gả không, không thì chúng tôi đi đây, thật ra chỉ là một câu nói đùa, nhưng mẹ vợ Vĩnh Bảo nghe xong cực kỳ không vui. Thanh Thanh thì vô cùng nóng ruột đến sắp khóc, nhìn thấy Vĩnh Bảo bị người khác làm khó, lòng cô cũng không vui vẻ chút nào.

Cũng may một trong số những người bạn của Thanh Thanh nhận ra mẹ của Thanh Thanh đang cố tình làm khó Vĩnh Bảo, liền nói: “Vĩnh Bảo, chúng tôi đưa cho anh yêu cầu cuối cùng, nói xong, anh có thể đón Thanh Thanh đi”. “Vĩnh Bảo nghe xong cực kỳ vui mừng. Người bạn của Thanh Thanh tiếp tục nói: “Vĩnh Bảo bây giờ anh quỳ xuống cúi đầu nhận lỗi trước cha mẹ vợ, những điều không vui trước đây đều cho qua hết”. Vĩnh Bảo lúc đầu không muốn làm theo nhưng nghĩ đến cha mẹ, bạn bè người thân đang chờ đợi ở hôn lễ, anh đành nhượng bộ nói: “Mẹ, con xin lỗi, trước đây là con không đúng, xin mẹ lượng thứ cho con, mẹ yên tâm sau này con nhất định sẽ hiếu thuận với cha mẹ, hôm nay xin mẹ cho con được đón Thanh Thanh, được không ạ?

Mẹ vợ anh cuối cùng cũng chờ được cơ hội này, bà nói nếu hôm nay không quỳ xuống dập đầu với bà thì bà nhất định không mở cửa.

Lúc này Vĩnh Bảo cực kỳ tức giận, đã chờ hơn một tiếng đồng hồ không đón được người lại còn đưa ra bao nhiêu yêu cầu quá đáng, anh tức giận nói: “Thanh Thanh, em nhanh ra đây, chúng mình đến hôn lễ, nếu em mà không ra, anh đi đây”.

Mẹ vợ anh nghe xong càng tức giận, nói hôm nay anh nhất định phải dập đầu, nếu không thì không thể đón ai bước ra khỏi nhà này. Vĩnh Bảo đứng ngoài cửa phòng Thanh Thanh một lúc, bạn bè anh cũng nói phá cửa xông vào nhưng cửa vẫn đóng chặt. Vĩnh Bảo tức giận vứt hoa cưới xuống đất nói hôm nay không kết hôn nữa, nói xong liền quay mặt cùng bạn bè bước ra khỏi nhà.

Lúc Thanh Thanh phá được cửa xông ra ngoài thì Vĩnh Bảo và bạn bè của anh đã không còn ở đấy nữa, chỉ có mẹ cô và bạn bè cô gương mặt vô cùng bối rối, cô bất lực ngồi thụp xuống nền nhà khóc lớn…

Video: Ngày Cưới đáng Nhớ

Ngọc Mẫn

Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan