Không ngờ sau một lần nghịch dại của con trai mà gia đình được đổi vận, nghèo hóa giàu chỉ trong một tích tắc.

Không phải tự nhiên khi nhiều người đặt hết niềm tin vào thần may mắn bởi đã có nhiều sự việc xảy ra hoàn toàn tình cờ nhưng lại có thể khiến cuộc đời ai đó thay đổi trong phút chốc. Và trường hợp dưới đây cũng là một ví dụ trong số đó.

Sự việc xảy ra tại một ngôi làng ven sông ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc nhưng được người dân ở nhiều quốc gia khác trong khu vực biết tới như một kỳ tích. Gia đình người nông dân nghèo ở Trung Quốc đã phát hiện được một kho báu sau khi đứa con trai nhỏ nghịch ngợm, dùng dây buộc vào thỏi nam châm và ném xuống nước. Chẳng ai ngờ khi sợi dây được kéo lên cũng là lúc chiếc hộp đựng kho báu xuất hiện…

Cảm thấy lạ lùng khi đầu dây nặng nề bất thường…

… hóa ra là vì chiếc hộp bí ẩn này đây

Có lẽ vì bị ngâm dưới nước quá lâu nên chiếc hộp đã gỉ sắt toàn bộ, thế nhưng bằng mắt thường cũng có thể nhận ra nắp hộp được khảm trai rất long lanh và tinh xảo, hứa hẹn về giá trị của thứ đồ được đựng bên trong. Và quả lần này may mắn đã mỉm cười với gia đình người nông dân nghèo.

Sau khi mở nắp hộp, tất cả đều sửng sốt khi bên trong đựng đầy ắp vàng bạc và tiền cổ hiện chưa rõ niên đại. Mặc dù số kho báu này đã bị hao mòn đi nhiều do ngâm trong nước quá lâu nhưng vẫn là những món đồ có giá trị cả về kinh tế lẫn lịch sử.

Vẻ ngoài của chiếc hộp khiến nhiều người tin rằng nó có xuất xứ từ một gia đình khá giả thời xưa

Bất ngờ hơn khi bên trong còn có một chiếc hộp khác đựng đầy vàng bạc…

… và chỗ tiền cổ đã gỉ sét

Được biết chiếc hộp quý này đã được bàn giao cho trung tâm khảo cổ học ở địa phương và gia đình cậu bé tìm thấy nó cũng được trả một số tiền xứng đáng. Tuy nhiên sự việc cũng khiến bờ sông vốn yên bình trở nên náo loạn hơn khi có nhiều người tới đây tìm kho báu. Có lẽ họ muốn dùng vận may của mình để làm giàu nhưng liệu rằng điều đó có thể xảy ra?

Ai thử món kem dưa này chưa nhỉ? 😛😋

Theo Thethaovaxahoi.vn

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan