Tiếng trẻ con khóc thường khiến người lớn cảm thấy bận tâm, nhất là tiếng khóc thét lên khi đang ngồi trong máy bay. Lần đó, cậu bé tự kỷ khóc mãi không ngưng trong khoang máy, 15 phút sau một người phụ nữ bước tới và khiến tất cả hành khách đều kinh ngạc.

Ông Bentzion Groner và vợ Rochel đã kết thúc hành trình đi thăm Israel của họ sau 10 ngày. Hai người đi từ Brussels, Bỉ đến New York bằng máy bay và sẵn sàng để quay trở lại Bắc Carolina. Chuyến bay dự kiến mất 8 giờ, tuy nhiên nó đã bị hoãn trong 3 giờ, và lúc ấy họ mới bay được 1 giờ. Vậy là sau rất lâu thời gian chờ đợi, các hành khách đã rất mệt mỏi, họ chỉ mong có một chuyến bay an toàn và thoải mái. 

Rochel đã chia sẻ trên Facebook của mình: “Bỗng có một tiếng khóc thét vang lên trong khoang máy khiến mọi người trở nên căng thẳng.” Lúc ấy không có ai nói gì, tất cả đều cố gắng “làm ngơ” nhưng cô cảm nhận thấy bầu không khí rất khó chịu bởi vậy cô quyết định mình nên làm gì đó. 

15 phút sau, Rochel đứng lên rồi tiến lại gần cậu bé với hy vọng mọi chuyện không trở nên tồi tệ thêm nữa. Cô nói: “Tôi không biết liệu có ai đó đứng lên rồi tiến lại gần quát mắng cậu bé và máy bay có thể phải hạ cánh khẩn cấp hay không.”, cô chia sẻ với thông tấn xã JTA.

Cô tiến lại gần và đưa hai tay hướng về cậu bé, không ngờ cậu bé cũng đưa tay nắm lấy tay cô. Ban đầu cô không chắc đứa trẻ sẽ phản ứng lại như thế nào nên khi thấy cậu bé đón nhận như vậy, cô rất kinh ngạc. Cô nói: “Thời khắc đó rất chân thực, cậu bé nắm lấy tay tôi và dừng khóc”. 

Thật trùng hợp, Rochel và chồng đều là người điều hành hai tổ chức từ thiện ở Bắc Carolina để giúp những đứa trẻ khuyết tật về thể chất và tinh thần. Nhìn từ biểu hiện của cậu bé, Rochel đã phần nào biết được đây là đứa trẻ bị tự kỷ nên đã dùng đúng cách để xoa dịu cậu bé.

Khi ấy Rochel dắt cậu bé về đuôi máy bay để tránh làm phiền mọi người, cô ôm cậu bé vào lòng và cùng bé chơi đùa trong nhiều giờ.

Mẹ của cậu bé sống ở Mỹ nhưng bà cho cậu bé đến thăm Châu Phi hàng năm. Dù không nói được nhiều tiếng anh, nhưng bà rất cảm động trước sự giúp đỡ của Rochel, bà ấy luôn miệng nói “Cám ơn cô”. 

Chồng Rochel còn nói rằng năng lực khiến cậu bé bình tĩnh lại của cô thật đáng kinh ngạc. Nhưng kỳ thực, cô chỉ làm những gì mà cô cho là tốt nhất.

Chúng ta vẫn thường được nghe nói rằng nếu trong tâm một người tràn ngập tình yêu thương và lòng bao dung thì điều kỳ diệu sẽ xuất hiện. Chính là nói con người dù họ biểu hiện thế nào, họ đều có mặt thiện lương của mình, ẩn sâu trong trái tim mỗi người dù bị chôn vùi kỹ đến đâu vẫn là lòng trắc ẩn và mong muốn được quan tâm chia sẻ. Bởi vậy chỉ cần một người có thể vị tha, bao dung người khác, mở rộng tấm lòng, đối xử với người khác bằng trái tim lương thiện thì khoảng cách giữa người với người sẽ được xóa nhòa, thay vào đó là sự chân thành và yêu thương lẫn nhau. 

San San

CLIP HAY

Bài Liên Quan