Một cậu bé 4 tuổi gặp phải tai nạn xe hơi bị gẫy cổ (Internal decapitation) ở Hoa Kỳ nhưng may mắn được giúp đỡ. Nhờ vậy, bé có thể hồi phục hoàn toàn.

Theo Fox News, một ngày mưa bão trong tháng 6/2016, Killian Gonzalez 4 tuổi cùng mẹ, cô Brandi Gonzalez, lái xe trở về nhà từ Boise, Idaho. Bé Killian vừa mới được tổ chức sinh nhật tròn 4 tuổi ở Idaho.

Vào thời điểm đó, mặt đường băng tuyết dày đặc khiến xe của cô Gonzalez trơn trượt mất kiểm soát và đâm vào một chiếc xe khác. Cô nhớ lúc đó cô chỉ kịp quay lại nhìn con trai của mình rồi ngất lịm.

Cùng lúc đó, cảnh sát Idaho và vợ Leah Woodward đã tận mắt chứng kiến vụ tai nạn xe hơi. Cô Leah nói: “Chúng tôi nghe thấy tiếng la hét chói tai của một đứa trẻ.” Hai vợ chồng nhanh chóng ra khỏi xe và kiểm tra xem trong xe có ai còn sống sót không.

Vì cửa bị khóa từ bên trong nên cô Leah không thể mở cửa và cứu em bé. Chồng cô đã lấy dụng cụ để phá vỡ cửa kính phía sau xe của Gonzalez. Còn Leah tiến đến chỗ em bé thực hiện sơ cứu. Cô kể lại: “Tôi đã cố gắng đỡ cậu bé ngồi dậy và giữ bình tĩnh. Đây là khoảnh khắc tôi cảm thấy bất lực lần đầu tiên trong đời.

Theo hướng dẫn của chồng, Leah giữ chặt đầu Killian trong nửa tiếng đồng hồ cho đến khi nhân viên cứu thương đến.

Sau khi kiểm tra thương tích, bác sĩ cho biết, bé bị dập lá lách, gẫy xương sườn, gẫy cánh tay. Leah nói: “Trông cậu ấy rất đáng thương. Nằm trên giường bệnh, cậu bé giống như người phải giải phẫu toàn thân.

Theo chẩn đoán lâm sàng thì bệnh “gẫy đầu” là vô cùng hiếm gặp. Có thể mô tả trường hợp này là đầu và xương cột sống tách nhau ra, khả năng sống sót nếu mắc phải là 1%. Điều trị căn bệnh này phải trải qua nhiều lần phẫu thuật và đeo theo vật cố định cổ.

Tuy nhiên, kỳ tích đã xảy ra, em bé đã sống sót như một phép lạ. Cũng có thể nhờ hành động kịp thời của Leah nên mạng sống của Killian mới được đảm bảo. Leah nói nếu họ đưa cả hai mẹ con ra khỏi xe thì mọi thứ có thể đã tồi tệ hơn.

Mẹ cậu bé nói: “Sự sống sót của con trai khiến mọi người vô cùng kinh ngạc và trở thành chủ đề bàn tán tại bệnh viện.”

Sau tai nạn xe hơi, Killian có thể ăn, đi bộ và thậm chí có thể ngồi dậy mà không cần phẫu thuật.

Leah và Gonzalez đã trở thành bạn thân thiết kể từ thời điểm đó. Cô Gonzalez nói: “Leah đã cứu sống con tôi.” Còn Leah thì rất vui mừng: “Những bà mẹ không nên chịu nỗi đau mất con, con cô ấy đã bình phục. Điều này thật tuyệt.

Bí ẩn chữ Vạn khổng lồ trên cánh đồng ở Anh

San San

Xem thêm: 

Lượt chia sẻ

Clip hay

Bài Liên Quan