Đũa dùng 1 lần dù đã quen thuộc với rất nhiều người, nhưng sự thật về những khoanh tròn được khắc trên phần đầu chiếc đũa sẽ khiến bạn phải cảnh giác.

Dường như đã quá quen thuộc với nhiều người, đũa dùng một lần được bày bán khắp nơi. Trong những quán ăn vỉa hè hay khi mua thức ăn để mang về nhà, bạn không thể tránh khỏi phải dùng loại đũa này.

Tuy vậy, nhưng không phải ai cũng chú ý và hiểu được ý nghĩa của các vòng tròn được khắc trên đầu mỗi chiếc đĩa. Vậy ý nghĩa của những vòng tròn này là gì?

Những khoanh tròn trên đầu đũa dùng 1 lần
Những khoanh tròn trên đầu đũa dùng 1 lần

Các vòng tròn trên đầu chiếc đũa thể hiện số lần đã tái chế. Có 3 loại đũa dùng một lần đang được bày bán khá phổ biến là loại không vạch, loại 2 vạch, và loại 3 vạch. Tương ứng với đũa chưa từng tái chế, đã tái chế 2 lần, và đã tái chế 3 lần. Bạn đã thấy nó bẩn đến mức nào rồi chứ?

Những khoanh tròn phản ánh số lần tái chế đũa
Những khoanh tròn phản ánh số lần tái chế đũa

Các nhà khoa học đưa ra khuyến cáo không nên thường xuyên sử dụng loại đũa này, bởi chiếc đũa được ngâm trong rất nhiều loại chất tẩy rửa qua mỗi lần tái chế. Thế nên những chất tẩy rửa này vô cùng nguy hại đến sức khỏe của người dùng.

Đũa dùng một lần tuy tiện lợi nhưng cũng rất hại cho sức khỏe. Bạn hãy chọn lọc trước khi đưa bất cứ thứ gì vào miệng
Đũa dùng một lần tuy tiện lợi nhưng cũng rất hại cho sức khỏe

Công Phượng

Xem thêm:

 

CLIP HAY

Bài Liên Quan