Những shop bán hàng online sợ nhất là khách hàng không chịu nhận hàng vì hết tiền, chỉ đặt cho “sang mồm” hay thậm chí vì đã đi tù nên không có người nhận. Những tình huống oái oăm này khiến cả người bán hàng lẫn shipper đều dở khóc dở cười.

Thời buổi công nghệ thông tin, việc mua sắm trực tuyến đã dần chiếm một thị phần không nhỏ, đôi khi lấn át cả những gian hàng thực tế, kéo theo đó là sự phát triển của mạng lưới các công ty giao hàng và shipper (người vận chuyển hàng tới tay khách).

Tuy nhiên, không phải đơn hàng nào cũng thành công trót lọt, khi mà việc mua bán hoàn toàn chỉ diễn ra trên mạng, không có thông tin nào đảm bảo chắc chắn. Cũng từ đây, những tình huống dở khóc dở cười đã phát sinh khi hàng đã giao đến tận nhà mà khách còn không nhận.

Mới đây, một tài khoản facebook đã chia sẻ bức ảnh bị khách trả hàng với lời cảnh tỉnh các bạn trẻ: “Hương hơi hơi xinh, có thú vui đi shopping online, nhưng Hương chẳng có tiền chỉ đặt cho vui mồm thôi. Đừng như Hương!”

bi hai chuyen ban hang online, ship hang xong khach khong nhan vi... di tu - 1

Hình ảnh cục hàng bị khách trả lại kèm lời nhắn: “Lâu nay Hương không nhận hàng bao giờ, chỉ đặt lại bỏ vì cũng không có tiền.”

Bài viết ngay lập tức nhận được hàng nghìn lượt thích và bình luận từ cư dân mạng, không ít người vào chia sẻ những tình huống bi hài chẳng kém vì những vị khách “giời ơi đất hỡi” như thế này.

bi hai chuyen ban hang online, ship hang xong khach khong nhan vi... di tu - 2

Lý do khách không nhận hàng là vì chỉ đặt cho vui mồm 

Lý do phổ biến nhất cho việc gửi trả hàng của khách là vì hết tiền hay chỉ đặt cho vui thôi chứ không thực sự muốn lấy hàng. Chính những người vô ý thức như vậy đã khiến rất nhiều chủ shop bực bội, thậm chí lao đao vì phải bù lỗ tiền ship “khứ hồi” cho cục hàng của mình.

bi hai chuyen ban hang online, ship hang xong khach khong nhan vi... di tu - 3

Một vị khách “vui tính” khác còn để lại lời nhắn rất mùi mẫn vì lý do trả hàng của mình

Không chỉ thế, nhiều vị khách còn từ chối nhận hàng vào tháng 7 âm vì sợ cô hồn bám theo. Không biết là do mê tín hay đây chỉ là cái cớ để trả hàng nhưng cũng không ít lần các chủ shop online phải dở khóc dở cười vì điều này.

bi hai chuyen ban hang online, ship hang xong khach khong nhan vi... di tu - 4

Không nhận hàng vị sợ tháng cô hồn

Một tấm hình kinh điển đã nâng tầm lý do từ chối nhận hàng lên một tầm cao mới: Khách từ chối nhận hàng vì đã đi tù. Thực hư ra sao không ai biết, nhưng mỗi lần nhìn thấy bức ảnh này thì không ai có thể nhịn được cười.

bi hai chuyen ban hang online, ship hang xong khach khong nhan vi... di tu - 5

Lý do trả hàng có một không hai khiến chủ shop có muốn trách cũng chẳng biết kêu ai

Không chỉ các chủ shop than vãn mà ngay cả những công ty giao hàng cũng dở khóc dở cười với những vị khách lầy lội như thế này. Một nhân viên giao hàng đã chụp lại lý do khách không nhận hàng khiến mọi người cười lăn cười bò.

bi hai chuyen ban hang online, ship hang xong khach khong nhan vi... di tu - 6

Thông báo gửi trả hàng với lý do: “Khách hàng xem hàng, vợ không cho nhận, 2 vợ chồng đánh nhau, bưu tá phải cầm hàng về.”

Không biết những tình huống cười ra nước mắt như vậy còn tiếp diễn đến bao giờ khi ý thức của người mua hàng vẫn chưa cao.

Video: Siêu phẩm vua hề Saclo xem đi xem lại 1000 lần không chán 

Theo eva.vn 

Xem thêm:

Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan