Chu Kiên đến từ Trung Quốc còn được biết đến với cái tên khác là “vua bánh”. Với đôi bàn tay tài hoa của mình, những tác phẩm bánh ngọt mà ông làm ra khiến mọi người đều không nở lòng cầm dao để cắt.

Bởi vì những chiếc bánh ngọt độc đáo này đều được chế tác từ những nguyên liệu thông thường như đường, bột, trứng, v.v., nên chúng ta đều có thể dùng để ăn như các chiếc bánh thông thường.

Ngay cả những chi tiết nhỏ của chiếc bánh cũng được nghệ nhân làm bánh Chu Kiên chăm chút rất cẩn thận.

Vào năm 2017, Chu Kiên đã tham gia một cuộc thi quốc tế về bánh ngọt tại Anh và ông đã giành được 3 giải vàng và 2 giải đồng. Tác phẩm của Chu Kiên thường thiên hướng về các vẻ đẹp của nghệ thuật truyền thống Trung Hoa. Trong cuộc thi này ông đã làm một chiếc bánh ngọt có hình của Nữ Vương Võ Tắc Thiên, đây cũng là chiếc bánh được đánh giá cao nhất tại cuộc thi.

Tác phẩm này đẹp đến nỗi ngay cả ban giám khảo cũng không nở cắt và phá hỏng để thưởng thức.

Việc sản xuất những chiếc bánh ngọt tinh tế này là điều không hề đơn giản, Châu Kiên cho biết: “Tôi đã nằm gục và ngủ quên bên những khay bánh này không biết bao nhiêu lần, thật sự rất mệt mỏi”. 

Để hoàn thành được những tác phẩm ưng ý nhất, Châu Kiên đã đặt vào những chiếc bánh này rất nhiều tâm huyết của mình.

Lần đầu tiên làm xong tôi thấy chiếc đầu hơi nhỏ, lần thứ hai tôi đã làm nó trông to hơn nhưng lại không cân xứng với thân hình của nhân vật. Khi có được một tỷ lệ cân đối tôi lại cảm thấy thần thái của tác phẩm có vấn đề. Tôi đã 8, 9 lần gì đó thất bại trước khi có được tác phẩm ưng ý nhất cuối cùng này!”, nghệ nhân tài hoa này cho biết thêm.

Mối tác chiếc bánh đều là những khung cảnh sống động và tràn ngập sắc màu.

Mỗi tác phẩm đều là những khung cảnh sống động và tràn ngập sắc màu

Điều nổi bật nhất đến từ các tác phẩm của Châu Kiên là những đường nét mềm mại và uyển chuyển được thể hiện vô cùng hoàn hảo.

Châu Kiên cho biết: “Điều khó khắc họa nhất là y phục truyền thống thường có nhiều lớp xếp chồng lên nhau, mặc dù sự dẻo dai của bột và đường có thể giúp tôi khắc họa được những đường nét uyển chuyển, tuy nhiên mức độ khó khăn vẫn rất cao”.

Còn đây là chiếc bánh hình Tề Thiên Đại Thánh oai vệ. Tác phẩm này cũng nhận được nhiều lời tán thưởng, đặc biệt các em nhỏ rất yêu thích.

Tác phẩm hình Tôn Ngộ Không.

 Hãy cùng xem đoạn video này dưới đây:

Mộc Lan

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan