Việc sử dụng các sản phẩm nhựa ngày càng rộng rãi trong cuộc sống đã gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường rất nghiêm trọng trên toàn cầu hiện nay.

Cho đến hiện nay có khá nhiều các phương pháp tái chế nhựa được giới thiệu trên mạng, nhưng đa phần chúng được cắt nhỏ đi hay biến thành một số vật dụng khác.

Chỉ riêng nước Mỹ, mỗi năm có tới 47 tỷ chai nhựa bị thải ra môi trường, và trên thế giới, số lượng chai nhựa thải ra mỗi năm còn lớn hơn như vậy nhiều. Tuy nhiên một loại hình xây dựng đang được áp dụng tại Châu Phi và Mỹ Latin đã ứng dụng những chai nhựa bỏ đi này để xây dựng thành những ngôi nhà chắc chắn cho người vô gia cư hoặc người nghèo.

▼ Trước tiên cần thu thập một số lượng lớn chai nhựa từ khắp nơi và biến chúng thành vật liệu xây dựng chủ yếu cho ngôi nhà.

▼ Tất nhiên, nguyên liệu chính là chai nhựa. Bên cạnh đó cũng cần tới sự trợ giúp của các vật liệu khác như xi măng, đất cát để hoàn thành việc xây nhà.

 

▼ Một ngôi nhà cần sử dụng khoảng hơn 8.000 chai nhựa và có thể chịu được trọng lượng lên tới 30 tấn khi mái nhà bị ướt.

Sử dụng vật liệu tái chế để xây nhà không chỉ góp phần giúp bảo vệ môi trường, khiến cho môi trường càng trở nên sạch sẽ mà còn giải quyết vấn đề khó phân huỷ của chất liệu này. Hơn nữa nó còn làm cho căn nhà càng thêm vững chắc và lâu dài.

▼ Do nguyên liệu chính của ngôi nhà được sử dụng từ những chai nhựa tái chế, vì vậy chi phí giá thành rất thấp, chắc chắn giải quyết vấn đề kinh tế và tiết kiệm hợp lý.

▼ Cách làm rất đơn giản, chỉ cần chai nhựa, cát khô, các nguyên liệu khác như xi măng và sự giúp đỡ của cộng đồng là có thể bắt tay vào công việc xây dựng.

▼ Có phải khó có thể tưởng tượng nổi không?!

▼ Điều khiến người ta khó tin hơn là sử dụng chai nhựa để xây dựng còn khiến cho nó vững chắc hơn so với ngôi nhà trung bình gấp 20 lần.

▼ Đáy chai nhựa có thể tạo nên những hoa văn độc đáo trên tường.

Và thành quả chính là đây. Bạn có thấy ngôi nhà thật độc đáo và đặc biệt không? Vừa tiết kiệm chi phí vừa bảo vệ môi trường, thật quá tuyệt vời!

Video: Làm ghế từ chai nhựa

Bạch Mỹ

CLIP HAY

Bài Liên Quan